Đội liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động in, photocopy trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

10:5, Thứ Hai, 1-7-2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2019 và Quyết định số 44/QĐ-STTTT ngày 21/6/2019 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình về kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động in, photocopy trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, từ ngày 25/6/2019 đến ngày 27/6/2019, Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở in, photocopy trên địa bàn thành phố Đồng Hới và thị xã Ba Đồn.

Nội dung kiểm tra tập trung vào: Điều kiện hoạt động của cơ sở in, photocopy; việc thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ cơ sở in, photocopy; việc tuân thủ trình tự thủ tục nhận chế bản, in, gia công sau khi in đối với xuất bản phẩm và sản phẩm in; kiểm tra nhập khẩu và quản lý sử dụng thiết bị in theo quy định của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP, Nghị định số 25/2018/NĐ-CP và Thông tư số 03/2015/TT-BTTTT. Thông qua kiểm tra kết hợp tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật cho các tổ chức, cá nhân.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các cơ sở in, dịch vụ photocopy được kiểm tra cơ bản chấp hành tốt quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít sai phạm, thiếu sót, nhất là trong việc bảo đảm điều kiện hoạt động in, photocopy và  tuân thủ trình tự thủ tục nhận chế bản, in, gia công sau khi in đối với sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Đội liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 04 cơ sở in và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tăng Thị Hải

Các tin khác