TIN TỨC – SỰ KIỆN
CHUYÊN MỤC THANH TRA

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 1091

  • Tổng 6.696.751

Kiểm tra hoạt động cung cấp, sử dụng dịch vụ truy nhập Internet và trò chơi điện tử công cộng

23:33, Thứ Sáu, 1-12-2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Quyết định của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, từ ngày 28 đến ngày 30/11/2017, Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Đồng Hới, huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật của một số điểm truy cập Internet và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn.

Nội dung kiểm tra tập trung vào: Việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cung cấp, sử dụng dịch vụ truy nhập Internet và trò chơi điện tử công cộng được quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Quyết  định số 13/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Bình và các quy định khác có liên quan. Thông qua kiểm tra kết hợp tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật cho các tổ chức, cá nhân.

Kết quả cho thấy, các điểm truy nhập Internet và trò chơi điện tử công cộng được kiểm tra cơ bản chấp hành tốt quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít sai phạm, thiếu sót, nhất là trong việc bảo đảm điều kiện hoạt động; về biển hiệu, niêm yết giá, nội quy sử dụng dịch vụ, thời gian cung cấp dịch vụ, công tác phòng, chống cháy nổ…

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với 03 điểm truy nhập Internet và trò chơi điện tử công cộng do không đảm bảo các điều kiện pháp lý để hoạt động; đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện và UBND cấp xã phối hợp hướng dẫn, giám sát các chủ điểm hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý trước khi hoạt động trở lại.

Thanh Huy

 

 

Các tin khác