Đội liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động in

8:11, Thứ Năm, 23-11-2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2017 và Quyết định của Giám đốc Sở TT&TT, từ ngày 16 đến ngày 21/11/2017, Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở in lớn hoạt động trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Lệ Thủy.

Nội dung kiểm tra tập trung vào: Điều kiện hoạt động của cơ sở in; việc thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ cơ sở in; việc tuân thủ trình tự thủ tục nhận chế bản, in, gia công sau khi in đối với xuất bản phẩm và sản phẩm in theo quy định của Luật Xuất bản năm 2012 và Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19/6/2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in. Thông qua kiểm tra kết hợp tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật cho các tổ chức, cá nhân.

Kết quả cho thấy, các cơ sở in được kiểm tra cơ bản chấp hành tốt quy định của pháp luật liên quan. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít sai phạm, thiếu sót, nhất là trong việc bảo đảm điều kiện hoạt động in và  tuân thủ trình tự thủ tục nhận chế bản, in, gia công sau khi in đối với sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm.

Đội liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở in và chuyển hồ sơ đề nghị Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử lý theo quy định của pháp luật.

Trọng Hùng

Các tin khác