Lưu ý kiểm tra các giấy tờ cần thiết khi được liên hệ tác nghiệp báo chí

8:24, Thứ Sáu, 28-10-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng một số cá nhân sử dụng các loại giấy tờ, thẻ không hợp pháp, hợp lệ để tác nghiệp báo chí. Không ít trường hợp sử dụng các loại giấy tờ này để tiếp xúc, mời chào quảng cáo, gây phiền hà cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín nghề nghiệp của các nhà báo, phóng viên hoạt động đúng pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 902/STTTT-BCXB ngày 25/10/2016 đề nghị các sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện tuyên truyền, phổ biến cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn lưu ý kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết của những người đến liên hệ tác nghiệp báo chí (thẻ nhà báo, giấy giới thiệu phóng viên tác nghiệp, giấy mời...), nếu không đầy đủ, hợp pháp, hợp lệ thì kiên quyết từ chối hợp tác.

Trường hợp liên hệ tác nghiệp theo đoàn, nhóm, cần kiểm soát số lượng, thành phần làm việc để loại trừ các đối tượng không đúng thành phần, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện nhưng cố tình trà trộn hoạt động tác nghiệp báo chí trái pháp luật.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện dấu hiệu giả danh, giả mạo nhà báo, phóng viên hoặc hành vi sách nhiễu, gây phiền hà trong tác nghiệp báo chí, đề nghị các cơ quan, tổ chức thông tin kịp thời cho Sở Thông tin và Truyền thông để phối hợp kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn bản đã được gửi tới tất cả các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh và UBND cấp huyện.

PHÒNG BÁO CHÍ XUẤT BẢN

Các tin khác