Văn bản chỉ đạo của Bộ TT&TT về các loại giấy tờ, thẻ hoạt động báo chí

8:14, Thứ Sáu, 28-10-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, xảy ra tình trạng nhiều phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí hoạt động tác nghiệp bằng các loại giấy tờ, thẻ dễ nhầm lẫn với thẻ nhà báo. Có không ít trường hợp sử dụng các loại giấy tờ này để tiếp xúc, mời chào quảng cáo, gây phiền hà cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Trước thực trạng đó, ngày 28/9/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 3366/BTTTT-CBC gửi các cơ quan báo chí yêu cầu kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh việc cấp các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo.

Bộ TT&TT khẳng định Thẻ nhà báo là loại thẻ duy nhất được pháp luật công nhận trong hoạt động báo chí và hướng dẫn các cơ quan báo chí khi cấp giấy giới thiệu để phóng viên đi tác nghiệp phải đảm bảo theo quy định, cần ghi rõ làm việc với cơ quan, tổ chức nào? nội dung gì? thời gian cụ thể?

Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định hoạt động nghề nghiệp, sử dụng Thẻ nhà báo.

Download Văn bản của Bộ TT&TT tại đây!

PHÒNG BÁO CHÍ XUẤT BẢN

Các tin khác