Hội thảo Nâng cao năng lực phòng thủ thông qua hoạt động triển khai diễn tập thực chiến an toàn thông tin

10:39, Thứ Sáu, 4-3-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 03/3/2022, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, trực tiếp là Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - VNCERT đã tổ chức hội thảo "Nâng cao năng lực phòng thủ thông qua hoạt động triển khai diễn tập thực chiến an toàn thông tin" tại thành phố Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham gia của 19 Sở Thông tin và Truyền thông khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, các doanh nghiệp về An toàn thông tin, các trường đại học trên địa bàn TP. Đà Nẵng. 

Toàn cảnh Hội thảo Nâng cao năng lực phòng thủ thông qua hoạt động triển khai diễn tập thực chiến an toàn thông tin 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Thành Phúc - Cục Trưởng cục An toàn thông tin đã nêu bật tầm quan trọng của An toàn thông tin và đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số, đặc biệt cần nâng cao năng lực phòng thủ phòng chống tấn công mạng, phòng chống mã độc thông qua quá trình diễn tập thực chiến. Hội thảo cũng nhận được các tham luận chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động đảm bảo An toàn thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, Tập đoàn VNPT, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC),...

Báo cáo chuyên đề tại Hội thảo

Thông qua hội thảo, đại diện của VNCERT chi nhánh Miền Trung - Tây Nguyên cũng đã hướng dẫn các nội dung cơ bản của Chỉ thị 60/CT-BTTTT ngày 16/9/2021 về việc tổ chức triển khai diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng, đây là văn bản quan trọng trong hoạt động diễn tập an toàn thông tin, chuyển từ hình thức diễn tập theo kịch bản sang diễn tập thực chiến, tùy biến theo từng hệ thống thông tin thực tế đang bảo vệ của các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập.
Tại phiên thảo luận, hội thảo cũng nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi, kiến nghị đề xuất về hoạt động diễn tập thực chiến, những khó khăn, vướng mắc về công tác chuẩn bị, nhân sự, kinh phí và quá trình triển khai diễn tập thực chiến của các cơ quan, doanh nghiệp. Đại diện Ban tổ chức hội thảo và Chi nhánh VNCERT khu vực Miền Trung  - Tây Nguyên đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến và cam kết cùng phối hợp, đồng hành hỗ trợ cùng Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong các hoạt động bảo đảm an toàn thông tin và tổ chức các hoạt động diễn tập thực chiến trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Trần Diễm Phúc
 

 

 

Các tin khác