Cẩm nang Chuyển đổi số - Bí kíp chuyển đổi số thành công cho người dân, doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước

16:29, Thứ Sáu, 11-2-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Cẩm nang là cuốn sách ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu về một vấn đề nào đó. Mỗi khi gặp phải chuyện khó, chưa rõ phương hướng để giải quyết, chúng ta lại tìm về cẩm nang, để quay trở lại với những gì cơ bản nhất, để từ đó suy ngẫm, tìm ra cách giải quyết vướng mắc và đi tiếp. Cuốn Cẩm nang Chuyển đổi số này ra đời với mục đích như vậy. 

Ảnh Cẩm nang chuyển đổi số

Cuốn Cẩm nang này được xây dựng trên cơ sở các bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, thực tiễn của những người đã trăn trở, đã trực tiếp tham gia hoạch định cơ chế, chính sách, chiến lược và thực thi chuyển đổi số, với sự chung tay, giúp sức, kế thừa tri thức của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nhân Việt Nam. Lần tái bản năm 2021 đã tiếp thu các ý kiến phản hồi, góp ý để chỉnh sửa, cập nhật. Đặc biệt, lần tái bản này bổ sung thêm nhiều câu chuyện chuyển đổi số ở Việt Nam và trên thế giới.

Nội dung Cẩm nang được cấu trúc thành 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Cẩm nang cơ bản, Cẩm nang cho người dân, Cẩm nang cho doanh nghiệp, Cẩm nang cho cơ quan nhà nước.

Ảnh cấu trúc nội dung chính Cẩm nang chuyển đổi số

Với khoảng 30 câu hỏi lớn, 200 câu hỏi nhỏ, 50 câu chuyện về chuyển đổi số ở Việt Nam và trên thế giới, nhận thức về hành trình chuyển đổi số đã thực sự bắt đầu

Ảnh nội dung câu hỏi Cẩm nang cơ bản chuyển đổi số

 

Ảnh nội dung câu hỏi Cẩm nang cho người dân

 

Ảnh nội dung câu hỏi Cẩm nang cho doanh nghiệp

 

Ảnh nội dung câu hỏi Cẩm nang cho cơ quan nhà nước

 

Cẩm nang chuyển đổi số là miễn phí, là tri thức mở cho mọi người, với nội dung tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số, cẩm nang sẽ góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp và mọi người dân Việt Nam. Phiên bản điện tử Cẩm nang chuyển đổi số tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn

Tải xuống tại đây!

Từ Công Nghĩa Hạnh

 

 

 

 

 

 

Các tin khác