Kết quả thanh tra hoạt động cung cấp, khuyến mại dịch vụ di động trả trước

8:10, Thứ Ba, 3-1-2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Quảng Bình, từ ngày 07 đến ngày 21/12/2016,  Đoàn thanh tra liên ngành của Sở TT&TT, Công an tỉnh và Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành thanh tra việc cung cấp dịch vụ thông tin di động trả trước tại các doanh nghiệp viễn thông di động, đại lý phân phối SIM, chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao, các tổ chức, cá nhân hoạt động mua bán, lưu thông SIM thuê bao di động trả trước trên địa bàn tỉnh.

Công bố quyết định thanh tra tại MobiFone Quảng Bình

Đoàn thanh tra đã tập trung kiểm tra việc thực hiện cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn được phát hành từ ngày 01/4 đến ngày 30/9/2016 và chấm dứt phát hành SIM kích hoạt sẵn kể từ ngày 01/11/2016; thanh tra việc tiếp nhận, đăng ký thông tin thuê bao, giá cước, khuyến mại dịch vụ di động trả trước tại 16 Trung tâm, cửa hàng, điểm phát hành SIM, thẻ thanh toán dịch vụ của 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và MobiFone.

Kết quả cho thấy, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được thanh tra cơ bản chấp hành tốt quy định của pháp luật liên quan. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít sai phạm, thiếu sót, nhất là trong tiếp nhận đăng ký, đăng ký lại thông tin thuê bao.

Thanh tra tại Cửa hàng giao dịch Vinaphone Kiến Giang - Lệ Thủy

Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị cấp thẩm quyền xử phạt đối với Cửa hàng giao dịch Viettel Ba Đồn về hành vi không thực hiện đúng quy định về đăng ký, lưu giữ thông tin thuê bao; đối với Cửa hàng giao dịch Viettel Minh Hóa về hành vi báo cáo không đầy đủ, kịp thời theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đợt thanh tra lần này diễn công khai, minh bạch, với sự chứng kiến, giám sát chéo của các nhà mạng di động, được các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả.

Dự kiến, Đoàn liên ngành sẽ tiếp tục tổ chức đợt 2 để giám sát việc khóa dịch vụ các SIM phát hành trong tháng 10/2016 có thông tin thuê bao không chính xác, chính chủ và phối hợp với các Đoàn kiểm tra cấp huyện mở rộng kiểm tra hoạt động phát hành SIM, đăng ký thông tin thuê bao trả trước trên địa bàn.

Lam Thủy

Các tin khác