Kiểm tra sử dụng tên miền quốc tế và cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử

9:28, Thứ Ba, 23-8-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên Internet, thiết lập và cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử, từ ngày 16-18/8, Thanh tra Sở TT&TT phối hợp với cán bộ của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) kiểm tra 10 tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại, du lịch trên địa bàn tỉnh có sử dụng tên miền quốc tế để thiết lập trang thông tin điện tử.


Kết quả cho thấy, phần lớn các đối tượng được kiểm tra chưa nắm rõ quy định của pháp luật nên đã không thông báo sử dụng tên miền quốc tế; đăng tải thông tin tổng hợp nhưng không xin phép; không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin...

Đoàn Kiểm tra đã chỉ ra những hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân; yêu cầu gỡ bỏ thông tin đăng sai quy định; đồng thời hướng dẫn cách thức thực hiện thông báo sử dụng tên miền quốc tế và phổ biến các quy định về thiết lập, cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT và Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đợt kiểm tra là hoạt động thiết thực đầu tiên nhằm cụ thể hóa và triển khai Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Sở TT&TT Quảng Bình.

Lam Thủy

Các tin khác