Kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động phát hành xuất bản phẩm lịch blốc 2016

9:47, Thứ Sáu, 15-1-2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Thực hiện Quyết định số 76/QĐ-STTTT, ngày 16/12/2015 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm lịch blốc năm 2016 trên địa bàn thành phố Đồng Hới, từ ngày 22/12/2015 đến 24/12/2015 Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hoạt động phát hành xuất bản phẩm tại 08 cơ sở phát hành xuất bản phẩm lịch blốc 2016.

 

Qua kiểm tra, các loại lịch blốc 2016 phát hành trên địa bàn đều có nguồn gốc hợp pháp, có dán tem chống giả đúng theo mẫu của Cục Xuất bản, In và Phát hành. Đoàn kiểm tra đã phát hiện Công ty TNHH Đức Việt tàng trữ, phát hành 10 ấn phẩm dạng sách: “Lịch Vạn sự 2016” không có nguồn gốc hợp pháp, bìa ấn phẩm có ghi Nhà Xuất bản Đồng Nai nhưng không có các thông tin khác cần thiết theo quy định của Luật Xuất bản. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty TNHH Đức Việt tiêu hủy 10 ấn phẩm trên và nhắc nhở Công ty nghiêm túc chấp hành các quy định của phát luật về hoạt động phát hành xuất bản phẩm.

Công tác kiểm tra nhằm giúp cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực in và phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, từ đó ngăn chặn các xuất bản phẩm in giả, in lậu, không có nguồn gốc thâm nhập vào thị trường, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm và người tiêu dùng.

Trần Trọng Hùng

Các tin khác