Huyện Bố Trạch chuẩn bị tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son năm 2023

17:25, Thứ Sáu, 31-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Lễ hội Đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son năm 2023 sẽ được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, quảng bá hình ảnh và bản sắc văn hóa của người dân vùng sông nước, góp phần phát triển du lịch trên địa bàn huyện Bố Trạch; tạo sân chơi cho các hộ nuôi cá trắm trên lưu vực sông Son trao đổi kinh nghiệm nuôi cá và quảng bá, giới thiệu sản phẩm cá Trắm đến với khách du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường đối với sản phẩm cá trắm sông Son.

Các hoạt động Lễ hội dự kiến diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 03/5/2023  tại Thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch. Trong đó, Lễ hội đua thuyền được tổ chức vào ngày 28/4/2023 tại bến phà Xuân Sơn - Thị trấn Phong Nha với nội dung đua tuyền nam, nữ. Hội thi cá Trắm được tổ chức vào ngày 28/4/2023 với những hoạt động như thi cá to, cá đẹp tại bến phà Xuân Sơn và thi chế biến cá tại sân khấu chính của Lễ hội. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội, huyện Bố Trạch cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu các câu lạc bộ dân vũ; văn nghệ chào mừng ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5; phiên chợ quê,...

Thông qua các hoạt động Lễ hội nhằm thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tạo điểm nhấn về du lịch trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Xem Kế hoạch tại đây!

                                                                                                            NTT

Các tin khác