Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

11:29, Thứ Năm, 21-10-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 1/10, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch. Dự lễ có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh lễ khai mạc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 1/10 - 7/10/2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của xã hội, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, chuyển đổi số là nội dung quan trọng nhằm duy trì hoạt động dạy và học, nhất là trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19 như hiện nay.

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các trường học, cơ sở giáo dục cần tăng cường hơn nữa hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động, linh hoạt áp dụng các hình thức dạy học phù hợp, có thể kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến để duy trì hoạt động dạy và học, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. UBND tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phối hợp, đồng hành với các tổ chức, cơ sở giáo dục hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh; đồng thời, xây dựng, phát triển các ứng dụng miễn phí có tính giáo dục kết hợp giải trí lành mạnh, tạo sân chơi hữu ích cho học sinh, sinh viên…

Tại buổi lễ, huyện Bố Trạch kêu gọi toàn thể cán bộ, người dân và học sinh tích cực hưởng ứng việc ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện tại các cơ sở giáo dục; phát động các phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời nhằm bảo đảm mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng máy tính cho các trường học

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng 20 máy tính cho các trường học trên địa bàn huyện Bố Trạch; Hội Chữ thập đỏ huyện và nhiều tổ chức, cá nhân tặng 200 chiếc xe đạp cho học sinh; Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện và các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tặng tiền mặt cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”, học bổng cho các em học sinh với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Theo QBTV

 

Các tin khác