Quảng Bình: Họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021

15:15, Thứ Ba, 12-10-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 12/10/2021, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 9 tháng năm 2021 và nhiệm vụ những tháng cuối năm, do đồng chí Hồ An Phong - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Ngọc Ánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Toàn cảnh Họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021 

Tham dự họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa và Xã hội - HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh và các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, 9 tháng năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp rất nhiều khó khăn do hậu quả nặng nề của lũ lụt năm 2020 và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự triển khai quyết liệt những giải pháp chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội và các biện pháp phòng chống dịch nên kinh tế - xã hội của tỉnh trong 9 tháng năm 2021 đạt được kết quả khá tích cực: Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn so với cùng kỳ, thu ngân sách đạt khá, dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Mặc dù cuối tháng 7 trên địa bàn tỉnh ghi nhận các ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên, nhưng sau thời gian áp dụng giãn cách xã hội tại một số khu vực đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh, tình hình KT-XH trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì ổn định. 

Công tác xây dựng Đảng được triển khai toàn diện, đổi mới sáng tạo, xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, công tác tổ chức đảng, đảng viên. Bên cạnh đó tỉnh đã tập trung hỗ trợ sinh kế gắn với tuyên truyền, vận động đồng bào ổn định đời sống trong vùng dịch; hỗ trợ các tỉnh bạn phòng chống dịch, phối hợp chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, xây dựng các tổ chức chính trị- xã hội ngày càng vững mạnh. 

Tại họp báo, đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo đã thông tin đến báo chí về công tác phòng, chống dịch Covid-19, các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt trong thời gian tới; về tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, các giải pháp phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19; về công tác dạy học ứng phó với dịch Covid-19 trong năm học 2021-2022.

Tính đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từng bước được kiểm soát, số ca mắc hàng ngày giảm, số ca khỏi bệnh tăng. Ngành y tế đang tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo cách tiếp cận mới, trạng thái mới và phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh; ngành Giáo dục Đào tạo tiếp tục phương án hướng dẫn học sinh lớp 1, lớp 2 học qua truyền hình, tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh từ lớp 3 đến lớp 12, tạo điều kiện để học sinh đang ở các vùng giãn cách, vùng cách ly tiếp tục tham gia học tập. Tổ chức dạy học trực tiếp đối với những đơn vị đảm bảo điều kiện và được sự cho phép của cơ quan y tế. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án; triển khai các phương án thi công trong điều kiện dịch bệnh; điều chuyển vốn từ các dự án vướng mắc, chậm giải ngân sang các dự án có tỷ lệ giải ngân tốt còn nhu cầu vốn; xin kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân vốn sang năm 2022 đối với một số dự án không có khả năng giải ngân trong năm 2021… 

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Hồ An Phong - TUV - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh những nổ lực, cố gắng cũng như thành quả đạt được của chính quyền và nhân nhân trong tỉnh thời gian qua; đồng chí cũng đánh gia cao vai trò của các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú đã đồng hành cùng với tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền, chuyển tải chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước, các chỉ đạo, điều hành của tỉnh đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần cùng cả tỉnh vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội, kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần phát huy tính chủ động trong việc cung cấp thông tin cho báo chí thường xuyên, liên tục, không phải chờ đến họp báo mới cung cấp, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm trong phối hợp với tỉnh để làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh trên địa bàn tỉnh.

TL
 

Các tin khác