Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2024

13:11, Thứ Ba, 6-2-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 05/02/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 20254. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Hữu Thái, Bí thư Chi bộ, Giám đốc sở, đồng chí Hoàng Thanh Hiến, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Phạm Thanh Tân, đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Giám đốc Sở và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, trong đó đã kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2023 và tình hình thực hiện dân chủ trong hoạt động của Sở; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023; Báo cáo công khai tài chính năm 2023 và dự toán kinh phí năm 2024; thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế về quản lý, sử dụng tài sản công; Quy chế làm việc, Quy chế dân chủ; Quy chế Văn hóa công sở và các quy chế, quy định của Sở. Các công chức, người lao động đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào các dự thảo và kiện toàn Ban thanh tra Nhân dân năm 2024.

Đ/c Hoàng Thanh Hiến - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, với sự nỗ lực, quyết tâm của Ban lãnh đạo Sở cùng đội ngũ công chức, viên chức, Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm, phát huy tối đa những thuận lợi và khắc phục mọi khó khăn, tổ chức triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được Sở tập trung chỉ đạo mang tính toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm với mục tiêu hướng về cơ sở, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị cũng như công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của tổ chức, công dân. Sở đã tham mưu, trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản quan trọng thuộc lĩnh vực ngành quản lý, góp phần tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lĩnh vực Thông tin và Truyền thông phát triển toàn diện, hiệu quả.

Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại Hội nghị công chức, người lao động, đồng chí Giám đốc Sở đã trao tặng Bằng khen, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Giấy khen của Giám đốc sở cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023 và ký kết giao ước thi đua giữa chuyên môn và Công đoàn năm 2024.

Nhân dịp này, chủ tịch Công đoàn Sở cũng đã trao tặng Giấy khen cho các tổ Công đoàn và các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong năm qua, đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực, cố gắng, thi đua thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa ngành Thông tin và Truyền thông phát triển nhanh và bền vững. Quyết tâm tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Sở, của ngành Thông tin và Truyền thông năm 2024. Trong đó tích cực tham mưu UBND tỉnh ban hành và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh triển khai các chương trình, dự án phát triển ngành Thông tin và Truyền thông. Tập trung thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử hướng đến xây dựng chính quyền số, xã hội số.

Đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ công chức phải luôn luôn gương mẫu, cố gắng nỗ lực từng ngày, cùng nhau thi đua nâng cao kỹ năng, phương pháp làm việc, tăng năng suất, chất lượng với nhiều ý tưởng, sản phẩm mang lại hiệu quả cao; thi đua cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Thu Lan - Hồ Quang 

Các tin khác