Triển khai nhiệm vụ Ngành Thông tin và Truyền thông năm 2024

0:36, Chủ Nhật, 7-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 05/01/2023, Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hồ An Phong – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có Đồng chí Hoàng Hữu Thái - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo Sở TT&TT; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các doanh nghiệp ngành TT&TT trên địa bàn tỉnh cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở Thông tin và Truyền thông.

Năm 2023 mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức về suy thoái kinh tế của quốc tế cũng như cả nước, ngành TT&TT đã khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Hạ tầng viễn thông, trạm thu phát sóng thông tin di động và cáp quang internet băng rộng tiếp tục phát triển và hướng mạnh về bảo đảm phủ sóng ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Trung tâm dữ liệu điện tử của tỉnh đã hoàn thành việc nâng cấp theo kế hoạch giai đoạn 2022-2023, bảo đảm hạ tầng phục vụ cho 11 nền tảng, hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung hiện tại và triển khai các nền tảng ứng dụng mới. Hệ thống mạng WAN của tỉnh đã hoàn thành đầu tư, triển khai đến 21 sở, ngành cấp tỉnh và 08 UBND cấp huyện. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đã hoàn thành nâng cấp, mở rộng ứng dụng đến 151/151 xã, phường, thị trấn, bảo đảm kết nối thông suốt từ Trung ương đến cấp xã. Trung tâm điều hành thông minh (IOC) đã triển khai nhân rộng trên địa bản toàn tỉnh với 10 phần mềm, dịch vụ đô thị thông minh…Công tác thông tin, tuyên truyền được đổi mới, công tác theo dõi và xử lý thông tin báo nêu được triển khai xuyên suốt, liên tục, hiệu quả trong năm 2023, góp phần ổn định tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, số lượng đơn thư kiến nghị phản ánh về lĩnh vực báo chí, mạng xã hội giảm so với các năm trước.

Đồng chí Hồ An Phong – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Thông tin và Truyền thông là ngành liên quan rất nhiều lĩnh vực cần có tri thức và cách làm hiện đại, phải luôn có tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược. Trong đó chuyển đổi số là lĩnh vực mới và khó, ảnh hưởng đến tất cả các ngành, lĩnh vực của đời sống. Vì vậy các cơ quan, địa phương đều cần phải tập trung chuyển đổi số, vào cuộc tích cực hơn cùng với nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành để hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số trong từng lĩnh vực, từng ngành. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ngành TT&TT trong năm 2023 và mong muốn toàn ngành cần nỗ lực, quyết liệt hơn nữa để thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Đồng chí Hoàng Hữu Thái - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu triển khai nhiệm vụ năm 2024, Đồng chí Hoàng Hữu Thái – Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh: Năm 2024 là năm chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ hết sức quan trọng, là khâu đột phá của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025; ưu tiên bố trí nguồn lực cho chuyển đổi số.

 Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông tăng cường phát triển hạ tầng số, triển khai 5G, khắc phục các vùng lõm sóng, phổ cập hạ tầng số, phát triển các ứng dụng số để phát triển kinh tế số. Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố chủ động tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ QLNN về TT&TT tại địa phương, đặc biệt chú trọng công tác chuyển đổi số, thông tin cơ sở, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hiện đại hóa hạ tầng bưu chính viễn thông, CNTT đến vùng sâu, vùng xa, đảm bảo hạ tầng sẵn sàng cho chuyển đổi số; tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí kinh phí hỗ trợ Tổ công nghệ số cộng đồng.

Các cơ quan báo chí, cơ quan đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đảng; cung cấp thông tin chính thống đối với các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động báo chí; chia sẻ thông tin, các sản phẩm báo chí để cung cấp lên các hệ thống thông tin cơ sở, không gian mạng.

Nhân dịp này, Lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông năm 2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân của ngành TT-TT.

Lãnh đạo Sở TT-TT tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Các cá nhân được nhận giấy khen của Sở TT-TT vì có nhiều đóng góp trong công tác TT-TT năm 2023.

*Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hoàng Cường - Hồ Quang

Các tin khác