Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ, Hang Tám Thanh niên xung phong

14:26, Thứ Ba, 28-2-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 5, ngày 25/02/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ (Đồng Hới); dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Đường 20 - Quyết thắng, Hang Tám Thanh niên xung phong (Bố Trạch).

Dự Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh: Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Sở TT&TT Quảng Bình.

Đồng chí Phạm Thanh Tân - PGĐ Sở TT&TT Quảng Bình và đồng chí Võ Trọng Phú - GĐ Trung tâm CNTT-TT tỉnh Nghệ An thực hiện nghi thức thỉnh chuông tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ.

Các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành một phút tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. 

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Đường 20 - Quyết thắng, Hang Tám Thanh niên xung phong, nơi các chiến sỹ, liệt sỹ thanh niên xung phong đã hiến dâng sức trẻ, tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của tổ quốc. Các chiến sỹ đã không quản mưa bom bão đạn, đảm nhận công việc xẻ núi mở đường trên tuyến đường trọng điểm Km16, đường 20 Quyết Thắng (thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là con đường huyết mạch nối liền Đông Trường Sơn - Tây Trường Sơn đưa chi viện từ Bắc vào Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. 

Đoàn dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Đường 20 - Quyết thắng

Đoàn dâng hương tại Di tích lịch sử Hang Y Tá

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Hang Y Tá tại km 18 là một trong những tọa độ lửa trên tuyến đường 20 Quyết thắng thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch./.

Hồng Lê - Hồ Quang

 

 

 

 

Các tin khác