Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn và Lễ hội không gian xưa “Chợ Tết quê” năm 2024

15:39, Thứ Ba, 30-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 30/02/2024, tại Trung Tâm Văn hóa Thể thao Truyền thông thị xã Ba Đồn, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị xã Ba Đồn tổ chức Hội báo Xuân Giáp Thìn và Lễ hội không gian xưa “Chợ Tết quê” năm 2024.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo các văn, nghệ sỹ, phóng viên báo chí và Nhân dân trên đại bàn Thị xã Ba Đồn.

Đồng chí Cao Văn Định – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đồng chí Hoàng Hữu Thái – Giám đốc Sở TTTT và các đại biểu cắt băng khai bạc Hội báo Xuân Giáp Thìn và lễ hội không gian xưa “Chợ Tết quê” năm 2024

Hội Báo Xuân năm nay giới thiệu trên 300 ấn phẩm của hơn 30 tờ báo và tạp chí trong cả nước. Trong đó có các ấn phẩm báo chí trong tỉnh gồm: Báo Quảng Bình, Tạp chí Nhật Lệ, chuyên san Người làm báo của Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh và nhiều đặc san, bản tin của các ban, ngành, địa phương. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các ấn phẩm tham gia trưng bày Hội báo xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, được đầu tư công phu về cả hình thức và nội dung. Mỗi ấn phẩm cho thấy sự đầu tư về trí tuệ, tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của người làm báo cũng như các cơ quan báo chí đối với công chúng và Nhân dân.

           Các đại biểu tham quan gian trưng bày Hội báo xuân năm 2024

Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 đã cung cấp cho độc giả những góc nhìn mới về diện mạo của báo chí tỉnh nhà cũng như báo chí toàn quốc trong thời kỳ đổi mới với những thông tin nổi bật trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Đây cũng là dịp để những người làm công tác báo chí, xuất bản của tỉnh tiếp xúc, giao lưu với bạn đọc; tiếp thu những đóng góp của độc giả để tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng báo chí, góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh.

          Gian hàng trong lễ hội không gian xưa “Chợ Tết quê”

Cùng với Hội báo Xuân, Lễ hội không gian xưa “Chợ Tết quê” Thị xã Ba Đồn năm 2024 cũng được tổ chức với chuỗi hoạt động, như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản vật, ẩm thực của địa phương, triển lãm sinh cảnh, giải cờ vua truyền thng mừng Đảng, mừng xuân. Ngoài ra còn có các hoạt động văn hóa cổ truyền ý nghĩa như Viết chữ thư pháp, câu đối, vẽ truyền thần, biểu diễn các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian...

                                                                                      Hồng Lê - Nguyên

Các tin khác