Ấm áp chương trình "Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản"

9:36, Thứ Ba, 16-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tối 12/1, tại xã Dân Hóa (Minh Hóa), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản".

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn công tác Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hoàng Đăng Quang, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. 

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Bà con dân bản tặng hoa đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai và các đại biểu.

“Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên, trở thành nét văn hóa mỗi độ tết đến, xuân về trên khắp miền biên cương của Tổ quốc. Đây là dịp để các cấp, ngành, các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm dành sự quan tâm đặc biệt, với nhiều tình cảm ấm áp hướng về biên giới. Thông qua chương trình, bằng sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời về vật chất, sự động viên về tinh thần đã giúp đồng bào, chiến sĩ ở khu vực biên giới, vùng biển đón một cái tết ấm áp và đủ đầy hơn.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai và các đại biểu tham dự chương trình.

Với tổng kinh phí huy động được trên 2,2 tỷ đồng, chương trình bao gồm chuỗi hoạt động ý nghĩa, như: Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tổ chức các trò chơi dân gian; cắt tóc miễn phí cho các em học sinh; tổ chức lễ hội “Bánh chưng xanh”; trao tặng mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ, tổ chức “Bữa cơm cho em”; mở phiên chợ Tết “0 đồng”; tặng “Nhà Đại đoàn kết”; tặng quà tết cho đồng bào, nhân dân địa phương và cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đang trực sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Đỗ Văn Chiến và các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh khẳng định: Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc, góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đồng chí gửi lời cảm ơn trân trọng đến đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai và đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Đỗ Văn Chiến cũng như các đại biểu đoàn công tác Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tham dự, cổ vũ, động viên CB, CS và nhân dân, đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới trong những ngày đầu năm mới 2024. CB, CS BĐBP tỉnh sẽ đoàn kết, đồng sức, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và xây dựng địa bàn biên giới ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai tặng bánh chưng cho bà con.

Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ấm áp. Bà con xã Dân Hóa và cụm bản Lẳng Khăng, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muồn (Lào) - bản kết nghĩa với xã Dân Hóa đã tặng quà và chúc các đại biểu đón mùa xuân mới tươi vui, ấm áp. Các đại biểu cũng đã gặp gỡ, giao lưu cùng những tấm gương CB, CS, đồng bào; xem các tiết mục văn nghệ đậm chất văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc khu vực biên giới...

Thông qua chương trình, hình ảnh BĐBP với những dấu ấn đậm nét được khắc họa, khẳng định vai trò quan trọng, sự đồng hành, gắn bó của CB, CS BĐBP với nhân dân, đồng bào và các địa phương trên tuyến biên giới. Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai và các đại biểu tham dự chương trình đã tặng bánh chưng, chúc CB, CS và bà con đón mùa xuân mới mạnh khỏe, nhiều niềm vui và thắng lợi.

* Một số hình ảnh tại chương trình:

Theo Báo Quảng Bình

(Ngày 13/01/2024)

Các tin khác