Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình

15:20, Thứ Sáu, 29-11-2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 28/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Việt Hùng, Giám đốc Sở đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong thời gian qua ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định: Hạ tầng bưu chính, viễn thông, phát thanh, truyền hình phát triển mạnh, hiện đại, đồng bộ từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa; sóng di động 3G, 4G, Internet tốc độ cao, truyền hình số đã phủ rộng khắp hầu hết các địa bàn của tỉnh; Ứng dụng CNTT được đẩy mạnh, thúc đẩy cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử Quảng Bình; Công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, thông tin điện tử được đẩy mạnh, kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, trở thành dòng chảy chính, tạo sự đồng thuận trong xã hội, trong nhân dân.

Đồng chí Giám đốc Sở nêu ra những hạn chế, và đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hỗ trợ xây dựng một số Đề án mà tỉnh Quảng Bình giao Sở Thông tin và Truyền thông  làm đầu mối triển khai thực hiện.

Đại diện các doanh nghiệp hoạt động viễn thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng báo cáo với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Sau khi nghe các ý kiến, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình, các doanh nghiệp Bưu chính – Viễn thông đã đạt được thời gian qua.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đề nghị trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước, nhiệm vụ phát triển ngành ở địa phương; đảm bảo công tác an toàn, an ninh thông tin và cung cấp các dịch vụ mang lại hiệu quả cao cho xã hội. Thứ trưởng nhấn mạnh việc phát triển hạ tầng phải đi trước và đủ mạnh thì các dịch vụ mới phát triển được, các doanh nghiệp cần chủ động hơn trong việc tham gia phát triển hạ tầng, dịch vụ phục vụ các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về triển khai các Đề án tại địa phương, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ đạo các Cục, Vụ hỗ trợ tỉnh để triển khai có hiệu quả.

Mai Linh

 

Các tin khác