Hội Nhà báo VN tỉnh Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

18:44, Thứ Hai, 16-1-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 16/1, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền Thông huyện Lệ Thủy, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp với huyện Lệ Thủy tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023. Đồng chí Cao Văn Định, Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

Đồng chí Hoàng Hữu Thái – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Hội báo Xuân.

Đồng hành với Nhân dân cả n­ước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, hơn 800 cơ quan báo chí với 21.201 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, thuộc 288 tổ chức hội, trong đó Quảng Bình có 4 cơ quan báo chí với trên 200 hội viên, nhà báo đã ghi những dấu ấn rõ nét về công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, khẳng định b­ước phát triển mới của đất n­ước, quê hương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác đối ngoại, thiết thực cổ vũ toàn dân, phấn đấu xây dựng quê h­ương, đất n­ước ngày càng giàu mạnh.

Hội báo Xuân năm nay trưng bày trên 300 báo, tạp chí, ấn phẩm báo Xuân, báo Tết của các báo trung ương, báo ngành và báo các tỉnh bạn trong cả nước. Trong đó, báo chí trong tỉnh giới thiệu tại Hội báo Xuân có: Báo Quảng Bình; Tạp chí Nhật Lệ; Tạp chí Khoa học - Công nghệ (Đại học Quảng Bình); Chuyên san Người làm báo của Hội Nhà báo VN tỉnh; các đặc san, tờ tin, bản tin của các ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Nhìn chung, các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân năm nay về hình thức được trình bày, in ấn đẹp, hấp dẫn, nội dung tin, bài phong phú, đa dạng, bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích. Nhiều bài viết tổng hợp, đúc kết, dự báo, phân tích chuyên sâu, mang tính thời sự của đất nước cũng như tỉnh nhà.

Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023, đồng chí Hoàng Hữu Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo VN tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: Việc tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, báo trong dịp Tết đến, Xuân về từ lâu đã trở thành hoạt động văn hóa, là việc làm thiết thực của Hội Nhà báo VN tỉnh. Hội báo Xuân đã đưa những tác phẩm sách, báo có giá trị đến với bạn đọc, đây thực sự là hoạt động văn hóa tiêu biểu, mang lại hiệu quả trong dịp đón chào Xuân mới, là địa chỉ thu hút đông đảo công chúng, độc giả, góp phần phát huy ý nghĩa của văn hóa đọc.

Hội báo Xuân được tổ chức trong thời gian từ ngày 16/1 - 20/1/2023 (tức là từ ngày 25/12 đến 29/12 Âm lịch).

Một số hình ảnh tại Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023:

 

 

 

                                                                             TN-HQ

Các tin khác