Thiết bị phát hiện và cảnh báo khói thông minh Iprotect - Sản phẩm của cuộc sống tương lai

10:7, Thứ Hai, 4-1-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 là một thuật ngữ gồm một loạt các công nghệ tự động hóa hiện đại, trao đổi dữ liệu và chế tạo, đi cùng với đó là các hệ thống vật lý trong không gian ảo, Internet kết nối vạn vật (IoT) và Internet của các dịch vụ (IoS). Cuộc cách mạng công nghệ của vạn vật kết nối và trí tuệ nhân tạo này đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ và rõ rệt đặc biệt trong các ngành cần sự thay đổi, cập nhật liên tục nói chung và ngành viễn thông số nói riêng. Trong đó, hạ tầng viễn thông số được coi là hạ tầng của hạ tầng, là nền tảng để triển khai những công nghệ tương lai.

 

VTC Digicom tiên phong “trình làng” Giải pháp thông minh  ứng dụng công nghệ 4.0

Bắt nhịp cùng xu thế của cuộc cách mạng 4.0, hiện nay VTC Digicom đã triển khai đồng thời hai giải pháp. Giải pháp đầu tiên đó là củng cố năng lực cốt lõi của VTC Digicom bao gồm: năng lực quản trị, năng lực quản lý và củng cố nội lực hiện có như hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin…Mặt khác VTC Digicom không ngừng tiếp thu và tự nâng cao trình độ bằng cánh tạo điều kiện cho nhân viên tiếp cận với những công nghệ hiện đại. Mỗi cá nhân sẽ là một nền tảng vững chắc giúp Digicom vượt qua những rào cản, thách thức cũng như tận dụng tối đa cơ hội mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Thiết bị phát hiện và cảnh báo khói thông minh iProtect - Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng cuộc sống

Trong bối cảnh thường xuyên có những vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản, đồng thời các cơ quan chức năng đang ngày một đẩy mạnh công tác tư tưởng, giáo dục về phòng cháy chữa cháy, VTC Digicom nhận thấy nhu cầu có một giải pháp, thiết bị cảnh báo là nhu cầu cấp thiết của xã hội. Việc ra mắt Giải pháp iProtect là sự đóng góp nhỏ bé nhưng thiết thực của VTC Digicom vào sự phát triển chung của xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo an toàn cho người dân.

(Link giới thiệu sản phẩm: https://www.youtube.com/watch?v=0CvCijaOt74&t=2s)

Giải pháp iProtect là giải pháp phát hiện và cảnh báo khói thông minh có thể phát hiện và cảnh báo khói mà không cần dùng nguồn điện lưới, không cần kết nối tủ báo cháy. Đây là một trong những cải tiến của iProtect so với hệ thống báo cháy truyền thống cần phải đi dây, đục tường khá phức tạp. Việc lắp đặt iProtect trở nên dễ dàng, tiện dụng, cơ động và phù hợp với mọi công trình như căn hộ, nhà mặt đất, cửa hàng, công xưởng, cửa hàng, hộ gia đình…

Nhờ việc tích hợp hai công nghệ hiện đại Internet vạn vật (IoT) và điện toán đám mây (Computing Cloud), iProtect gửi cảnh báo đến người sử dụng qua nhiều phương thức khác nhau như báo động tại chỗ, báo qua ứng dụng Smartphone, gọi điện thoại, nhắn tin … giúp người dùng có thể nhận được cảnh báo ngay tức thời bằng nhiều cách. Các thông tin kỹ thuật của thiết bị cũng  được cung cấp qua ứng dụng trên điện thoại di động, người dùng qua đó mà dễ dàng theo dõi lịch sử sử dụng thiết bị nhằm đảm bảo thiết bị luôn được bảo trì, hoạt động ổn định.

Giải pháp iProtect không chỉ đem lại tiện ích cho người sử dụng mà còn là người bạn đồng hành giúp lực lượng chức năng dễ dàng định vị được địa điểm, khu vực xảy ra hoả hoạn và có những phương án cứu nạn kịp thời. Bên cạnh đó, Giải pháp phát hiện và cảnh báo khói thông minh iProtect còn có những tính năng vượt trội như: Có nút gọi nhanh cho cảnh sát PCCC và người thân, quản lý đồng thời nhiều thiết bị tại nhiều vị trí lắp đặt, hoạt động ngay cả khi mất điện.

Trong một năm vừa qua, Thiết bị phát hiện và cảnh báo khói thông minh iProtect đã được triển khai rộng rãi tại hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trở thành trợ thủ đắc lực cho người dân trước nỗi lo cháy nổ. Trước khi đến được tay người tiêu dùng, Thiết bị phát hiện và cảnh báo khói thông minh iProtect đã phải trải qua rất nhiều cuộc thử nghiệm cũng như gửi đi các cơ quan kiểm định, hợp chuẩn. Trong tương lai, VTC Digicom cùng với công nghệ của mình sẽ cho ra mắt chuỗi sản phẩm dịch vụ hướng tới sự đảm bảo an toàn cuộc sống cho người dân như iProtect.

(Theo Míc.gov.vn)

Các tin khác