Lễ bàn giao, đưa vào sử dụng các Đài Truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông

23:18, Thứ Sáu, 31-12-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ nguồn vốn CTMTQG xây dựng nông thôn mới năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã đầu tư 05 đài Truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông tại các xã: Tân Hóa, Yên Hóa - Minh Hóa; Lê Hóa -Tuyên Hóa; Quảng Đông - Quảng Trạch; Thái Thủy - Lệ Thủy.
 Ngày 28/12/2021 đến ngày 30/12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Lệ Thủy tổ chức Lễ bàn giao, đưa vào sử dụng 05 đài Truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông.
 

Toàn cảnh lễ bàn giao tại các xã Lê Hoá và Quảng Đông

Đến dự tại các buổi Lễ bàn giao có các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, phòng Văn Hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND các xã. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có Đồng chí Phạm Thanh Tân, Phó giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản.
Hệ thống đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông được ứng dụng công nghệ thông minh thế hệ mới, không dây trên nền tảng sử dụng sim data 3G/Internet có nhiều ưu điểm hơn so với truyền thanh có dây, truyền thanh không dây FM, như: Không giới hạn khoảng cách truyền tín hiệu âm thanh; khắc phục được các lỗi thường xảy ra với các hệ thống tiếp âm sóng FM như bị nhiễu, sóng không ổn định do thời tiết; ứng dụng công nghệ số để sản xuất, lưu trữ và quản lý chương trình phát thanh (kiểm duyệt chương trình từ xa; quản lý lịch phát sóng tự động...); sử dụng trí tuệ nhân tạo trong một số khâu như chuyển đổi bản tin giấy sang giọng nói cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác, giúp địa phương có thể dễ dàng phát thanh thông tin tới người dân bằng việc kết nối sử dụng điện thoại thông minh mọi lúc, mọi nơi.

Đồng chí Phạm Thanh Tân phát biểu tại buỏi lễ

Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Phạm Thanh Tân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh về vai trò của hệ thống đài truyền thanh cơ sở: Hệ thống đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn thông tin theo quy định của Bộ TT&TT, giúp đổi mới và nâng cao chất lượng truyền thanh, nâng cao hiệu  quả hoạt động của hệ thống đài truyền thanh xã; đơn giản hóa công tác quản lý và vận hành. Dự kiến đến năm 2025, hệ thống truyền thanh trên toàn tỉnh sẽ áp dụng đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT. Đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị Chủ tịch UBND các xã chỉ đạo, phân công cán bộ triển khai, vận hành hệ thống đài truyền thanh nhằm phát huy hiệu quả công trình được đầu tư.
Đại diện lãnh đạo các xã cũng đã cam kết vận hành hiệu quả hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo điều hành của tỉnh, đưa thông tin trực tiếp, nhanh nhất đến với người dân, giúp người dân trên địa bàn nâng cao dân trí, phát triển đời sống kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn.

Trung Thanh
 

Các tin khác