Sở Thông tin và Truyền thông Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

14:37, Thứ Sáu, 8-1-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Sáng ngày 07/01/2021, Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hồ An Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. 

Năm 2020, ngành TT&TT đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh; công tác thông tin tuyên truyền, ứng dụng CNTT đã phát huy trong thời điểm giãn cách xã hội, phòng, chống dịch covid-19. Hai xã Tân Trạch và Thượng Trạch huyện Bố Trạch được kết nối Internet băng thông rộng, đánh dấu bước ngoặt 100% xã, phường, thị trấn có Internet. TTLL được đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ công tác PCTT&TKCN.
Công tác chỉnh trang cáp được triển khai quyết liệt, tổ chức 03 Lễ ra quân chỉnh trang cáp, đã bó gọn 157 tuyến cáp treo với chiều dài trên 250km; hạ ngầm, kiên cố hóa trên 500km và 80 điểm đen. Tín hiệu truyền hình được số hóa, 100 % dân cư trên địa bàn tỉnh được xem truyền hình số với chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội.
Lĩnh vực CNTT có nhiều chuyển biến tích cực. Các nền tảng hạ tầng và hệ thống thông tin chính quyền điện tử của tỉnh được công bố; Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Quảng Bình được khởi động bước đầu kết nối với Hệ thống camera giao thông, an ninh trật tự.Tham mưu UBND tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức các cuộc Họp trực tuyến, làm việc trực tuyến, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc online của người dân, các tổ chức và doanh nghiệp, vừa phòng - chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Công tác theo dõi và xử lý thông tin xấu độc được thực hiện kịp thời, quyết liệt. Xử lý hơn 35 trường hợp đưa thông tin xấu độc, không đúng sự thật. Công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thông tin, báo chí, xuất bản thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, góp phần tạo sự ổn định xã hội, đặc biệt trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đại hội Đảng bộ các cấp. Tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức nhiều cuộc Họp, Gặp mặt, Giao ban báo chí quan trọng của tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành TT&TT đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Sở TT&TT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trao đổi văn bản và làm việc trên môi trường mạng, tổ chức các cuộc họp trực tuyến, họp không giấy, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tập trung đẩy nhanh tốc độ phát triển chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình hướng tới chính quyền số; triển khai các dịch vụ đô thị thông minh về an ninh, trật tự xã hội, môi trường, đô thị...; Quản lý chặt chẽ hoạt động báo chí, thông tin điện tử; tăng cường cung cấp thông tin báo nêu, đảm bảo truyền tải đầy đủ về sự chỉ đạo, điều hành của Trung ương, của tỉnh;

Nhân dịp này, 01 tập thể và 02 cá nhân đã được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông đã được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình.


Hoàng Cường - Hồ Quang

 

Các tin khác