Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông sinh hoạt chuyên đề Những vấn đề cần lưu ý trên mạng xã hội

15:41, Thứ Năm, 26-7-2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Chiều 25/7/2018, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề "Những vấn đề cần lưu ý trên mạng xã hội". Tham dự Hội nghị có đồng chí Văn Hoài Linh - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Hoàng Việt Hùng - Bí thư Chi bộ cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, CCVC và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông.  

 

Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ và các thiết bị thông minh, sự lớn mạnh của mạng xã hội đã tạo điều kiện cho mỗi chúng ta tiếp cận tin tức một cách dễ dàng, nhanh chóng với một lượng thông tin khổng lồ. Vì vậy mà việc phân biệt ranh giới giữa đúng - sai, thật - giả của thông tin trở thành một thách thức với nhiều độc giả. Tại Hội nghị, các tổ đảng, cán bộ, công chức trong cơ quan đã trình bày các tham luận về các vấn đề như: “Thông tin mạng, một số vấn đề cán bộ, đảng viên cần quan tâm”; “Một số khía cạnh về văn hóa công sở và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay”; “Một số nội dung về cung cấp, truyền đưa và sử dụng thông tin trên mạng xã hội”; “Những hành vi vi phạm về truyền đưa thông tin trên mạng xã hội”…qua đó góp phần giúp cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nâng cao hơn nữa ý thức tuân thủ pháp luật, ý thức cảnh giác trước các thông tin nhạy cảm, trái thuần phong mỹ tục...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Hùng - Bí thư Chi bộ mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông sẽ ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động mọi người thực hiện việc cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng xã hội một cách lành mạnh, hữu ích, góp phần phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn thông tin xấu độc, sai trái làm ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng, an ninh trật tự, ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân, đảm bảo việc cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng xã hội lành mạnh, hữu ích.


Liên nguyễn

Các tin khác