Giải Diên Hồng - Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân

16:52, Thứ Sáu, 10-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Giải Diên Hồng - Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân là giải thưởng hằng năm do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.  

Giải Diên Hồng được tổ chức với mong muốn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tổ chức và hoạt động của Quốc hội và HĐND trên các phương tiện thông tin đại chúng, nâng cao nhận thức của xã hội về Quốc hội và HĐND; tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao cả về nội dung và hình thức, mang lại hiệu ứng xã hội rộng lớn, đóng góp tích cực vào sự đổi mới, phát triển về tổ chức và hoạt động của Quốc hội và HĐND; phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri, Nhân dân tới diễn đàn Quốc hội và Hội đồng nhân dân; tăng cường tương tác giữa đại biểu dân cử với cử tri, Nhân dân cả nước, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

 Toàn cảnh buổi lễ phát động Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng Nhân dân lần thứ nhất (Nguồn: Cổng TTĐT Quốc hội)

Đối tượng dự Giải là mọi công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của Giải. Tác phẩm/chùm tác phẩm tham dự Giải Diên Hồng phải được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và đảm bảo đúng quy định về thời gian đăng, phát; có hiệu quả xã hội cao, được dự luận xã hội thừ nhận. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động 27/12/2022 đến ngày 30/4/2023. 

Tải Thể lệ tại đây                              

 NTT
 

 

Các tin khác