Khai mạc Cuộc thi Ảnh, Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”

11:20, Thứ Tư, 20-3-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 20/3/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Khai mạc Cuộc thi Ảnh, Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” bằng hình thức trực tuyến kết nối với 63 điểm cầu tại Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam 2024 (Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024).

Các điểm cầu trực tuyến Lễ Khai mạc Cuộc thi Ảnh, Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”

Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự. Huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Lễ phát động Cuộc thi Ảnh, Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình

Cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc. Các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước, ở ngoài nước đều có thể tham gia. Tác phẩm dự thi được sáng tác từ ngày 01/01/2022 đến thời điểm nhận tác phẩmchưa được gửi dự thi hoặc đt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 20/3/2024 đến ngày 20/8/2024.

Các tiêu chí cụ thể đối với từng hạng mục dự thi được quy định cụ thể trong Thể lệ Cuộc thi tại website: https://happy.vietnam.vn.

Lễ công bố và trao giải thưởng sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam dự kiến vào quý IV/2024. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và khoảng trên 100 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm phục vụ công tác truyền thông về quyền con người ở trong và ngoài nước trong thời gian tới.

                                                                                                  Thúy Nhung

1. Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi  

2. Thể lệ Cuộc thi

Các tin khác