Trao Giải Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông tỉnh Quảng Bình năm 2023

9:11, Thứ Bảy, 14-10-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 13/10/2023, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức lễ tổng kết, trao Giải Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông tỉnh Quảng Bình năm 2023. 

Tham dự lễ trao giải có đồng chí Phan Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Năm - Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Phó trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; đồng chí Hoàng Hữu Thái - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Phó Trưởng ban Thường trực Giải; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các cơ quan báo chí và tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.
Giải Báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình năm 2023 tổ chức nhằm nâng cao công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; ghi nhận, cổ vũ, động viên các cơ quan báo chí, nhà báo và tạo điều kiện để mọi công dân tham gia công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông.
Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo và công dân trên địa bàn với 31 tác phẩm dự thi, gồm 37 bài, phóng sự (có 4 tác phẩm gồm loạt bài 2-3 kỳ). Các tác phẩm tham dự giải thuộc 3 loại hình báo in, báo điện tử và báo hình. Trong đó, báo in có 13 tác phẩm, báo điện tử 14 tác phẩm và báo hình 4 tác phẩm. Các tác giả, nhóm tác giả dự thi hầu hết là các nhà báo, cây viết chuyên nghiệp, đang làm việc tại các cơ quan báo chí cấp tỉnh, cấp huyện và 6 tác giả là phóng viên các báo Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ trao giải.

Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, công tâm và trách nhiệm, Ban Giám khảo đã lựa chọn 15 tác phẩm (gồm 8 tác phẩm thể loại báo in, 3 tác phẩm báo hình và 4 tác phẩm báo điện tử) để trao giải.
 Nhìn chung, các tác phẩm tham gia giải lần này cơ bản bám sát chủ đề về công tác bảo đảm trật tự ATGT; chất lượng khá đồng đều, nội dung phong phú, phản ánh đa dạng, sinh động, khách quan các mặt của công tác bảo đảm trật tự ATGT, thu hút được sự quan tâm của người đọc, người nghe, người xem.
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã trao 1 giải tập thể cho Báo Quảng Bình là đơn vị có số lượng tác phẩm tham gia dự thi nhiều nhất.

Đồng chí  Phạm Văn Năm - Giám đốc Sở Giao thông vận tải và đồng chí Hoàng Hữu Thái - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao giải cho các tác giải đoạt giải Nhì

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phan Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp của của báo chí đối với công tác thông tin tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng chí đánh giá cao ý thức phát hiện, tìm tòi và trách nhiệm cao của các tác giả tham gia giải đã góp phần truyên truyền, chuyển tải những thông điệp về ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông. 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông các cấp, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục có những hình thức tuyên truyền phong phú, thiết thực, cổ động mọi người hưởng ứng, tham gia các cuộc thi báo chí hàng năm viết về bảo đảm trật tự ATGT; phòng, chống tác hại của rượu, bia... Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong các cấp, các ngành, trong hệ thống trường học; tổ chức các cuộc thi, giải báo chí giúp thay đổi nhận thức, hình thành thói quen tốt, nếp sống đẹp trong cộng đồng khi tham gia giao thông.
Đối với các cơ quan báo chí, truyền thông, đồng chí mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về ATGT, nhất là ATGT đường thủy; phòng, chống đuối nước mùa hè. Vì giao thông đường thủy trong thời gian gần đây diễn biến phức tạp và trở thành mối lo lắng, quan tâm của toàn xã hội khi trên địa bàn tỉnh số người chết, bị thương do tai nạn giao thông đường thủy vẫn còn xảy ra. Đây là một trong những thách thức, nguy cơ, đòi hỏi các cấp, các ngành cùng các cơ quan báo chí phải vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt, cụ thể, đồng bộ và thiết thực hơn nữa để ngăn chặn tai nạn giao thông nói chung và tai nạn giao thông đường thủy nói riêng trên địa bàn Quảng Bình.

Thu Lan
 

Các tin khác