TIN TỨC – SỰ KIỆN
CHUYÊN MỤC THANH TRA

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 556

  • Tổng 4.974.280

Hội nghị trực tuyến tổng kết đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020

 

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 12/1, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Đồng chí Hoàng Hữu Thái - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Quảng Bình.

Sau 9 năm triển khai, Đề án số hóa truyền hình đã giúp Việt Nam chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất từ công nghệ tương tự sang công nghệ số, áp dụng thống nhất tiêu chuẩn DVB-T2 và giải phóng tài nguyên tần số.

Đề án đã mở rộng vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất, tăng số lượng kênh chương trình, nâng cao chất lượng thu xem truyền hình phục vụ Nhân dân. Người dân ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận nhiều chương trình truyền hình chất lượng cao, thu hẹp khoảng cách số về thông tin giữa vùng sâu, vùng xa và thành thị. Trước đây, với truyền hình tương tự chỉ thu xem được từ 3 đến 7 kênh chương trình có độ phân giải SD thì nay với truyền hình số có thể thu xem đến 70 kênh chương trình quảng bá miễn phí, trong đó có hàng chục kênh HD.

Đơn vị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình và cá nhân đồng chí Phạm Thanh Tân - Phó Giám đốc Sở đã được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.

Hồ Quang

 

 

Các tin khác