Vinh danh Top 10 cuốn sách đáng đọc 2021 và xốc lại thói quen đọc trong doanh nhân

10:5, Thứ Ba, 21-12-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa khai mạc sáng 1-12 tại Đường sách TP.HCM, đánh dấu lần thứ hai các hoạt động khuyến đọc trong giới doanh nhân được “xốc lại” với sự chung tay của nhiều người.

Ông Dương Thanh Hoài (giữa) - đại diện đơn vị xuất bản - nhận giấy chứng nhận quyển sách Luận Ngữ và Bàn Tính được vào Top 10 cuốn sách đáng đọc - Ảnh: L.ĐIỀN

Đây là chuỗi hoạt động với mong muốn từ kênh doanh nhân và hoạt động của các doanh nghiệp có thể xốc lại thói quen đọc, từ đó cải thiện dần thói quen đọc của người Việt.

Top 10 cuốn sách đáng đọc năm 2021

Năm nay, Tuần lễ doanh nhân diễn ra đến ngày 7-12. Ngay sau phiên khai mạc là chương trình vinh danh các đơn vị xuất bản và tác giả sách được bình chọn Top 10 cuốn sách đáng đọc năm 2021 từ "Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp", do Hội đồng Phát triển sách doanh nhân thực hiện.

Đây là những cuốn sách có nội dung tốt, vừa được số đông bạn đọc yêu thích vừa được giới doanh nhân đánh giá cao về biên độ ứng dụng của nội dung sách: Binh pháp Tôn Tử dành cho phái đẹp (Chin - Ning Chu), Mở cửa tương lai (Nguyễn Phi Vân), Trải nghiệm khách hàng xuất sắc (Nguyễn Dương), Phép màu để vượt lên chính mình (Nhan Húc Quân), Chiến lược Đại dương xanh (W. Chan Kim, Renee Mauborgne - Phương Thúy dịch), Nghệ thuật Kaizen tuyệt vời của Toyota (Yoshihito Wakamatsu/Vietfuji dịch), Chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan (Marie Forleo/Hoàng Dung), Muôn kiếp nhân sinh (Nguyên Phong), Luận Ngữ và Bàn Tính (Shibusawa Eiichi, Nguyễn Mạnh Sơn dịch), Không đến Một (Peter Thiel & Blake Masters/Trần Quốc Khánh dịch).

Trong số 10 cuốn sách đáng đọc này, năm nay có 2 cuốn do doanh nhân Việt Nam viết là Mở cửa tương lai của Nguyễn Phi Vân và Trải nghiệm khách hàng xuất sắc của Nguyễn Dương. Đây là tín hiệu đáng mừng, có tác dụng khích lệ doanh nhân viết sách để chia sẻ các giá trị, bài học kinh doanh đắt giá cho đồng nghiệp và các thế hệ tiếp sau.

Tác giả Nguyễn Phi Vân (giữa) được vinh danh với quyển sách Mở cửa tương lai thuộc hạng mục sách do doanh nhân Việt viết - Ảnh: L. ĐIỀN

Sẽ triển khai Tủ sách doanh nhân Việt Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lâm Đình Thắng - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - nhắc lại những khó khăn mà cộng đồng doanh nghiệp đang phải đương đầu do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. 

"Với sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng của doanh nhân đối với thế hệ trẻ; chúng tôi hy vọng các doanh nhân sẽ là những đại sứ lan tỏa niềm đam mê đọc sách với giới trẻ thông qua các bài học về cuộc sống, về sự thành công, cống hiến của mình đối với sự phát triển của xã hội" - ông Trần Hoàng - tổng biên tập tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn - chia sẻ tại lễ khai mạc.

Triển lãm Top các sách đáng đọc tại Đường sách TP.HCM trong Tuần lễ Doanh nhân và sách - Ảnh: L.ĐIỀN

Hoạt động của Tuần lễ Doanh nhân và sách từ ngày 1 đến 7-12:

- Triển lãm "Top 10 quyển sách đáng đọc", sách doanh nhân viết, "Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp", "Tủ sách Doanh nghiệp" tại Đường sách.

- Chương trình khuyến mãi của các nhà sách đồng hành cùng Tuần lễ hội thảo: "Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp".

- Chuỗi giao lưu sinh viên "Hành trang lập nghiệp qua những trang sách" (9h ngày 2-12 tại Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP.HCM).

- Hội thảo "Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp" (9h ngày 3-12 tại Hội Nhà báo TP.HCM).

- Giao lưu, giới thiệu sách "Vượt lên những con đường kinh doanh" (8h30 ngày 5-12 tại Đường sách TP.HCM).

- Giao lưu tác giả Nguyễn Phi Vân và ra mắt tủ sách Doanh nhân Việt viết (9h ngày 7-12 tại Đường sách TP.HCM).

Báo Tuổi trẻ

Các tin khác