Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024: Đoàn TP. Hồ Chí Minh giành giải nhất toàn đoàn

21:40, Thứ Bảy, 27-4-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng nay, 27/4, giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 bước vào ngày thi đấu cuối cùng và bế mạc giải đấu. 

Trong ngày thi đấu cuối cùng, các vận động viên (VĐV) tranh tài ở các nội dung: Nam, nữ, hỗn hợp nam nữ với các loại thuyền 10 và 20 tay chèo, cự ly 200m. 

Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, gió to, ảnh hưởng đến sức thi đấu của các VĐV nhưng các thuyền đua đã cống hiến cho khán giả những màn bứt phá ngoạn mục, đặc biệt ở các nội dung: Nam 10 tay chèo, hỗn hợp nam nữ 20 tay chèo…

Các đội thuyền 10 nam tranh tài cự ly 200m.

 

Kết thúc màn tranh tài cự ly 200m, Ban Tổ chức đã trao huy chương cho các đội xuất sắc. Ở nội dung thuyền 20 nam, huy chương vàng (HCV), huy chương bạc (HCB), huy chương đồng (HCĐ) lần lượt thuộc về các đội: Bình Thuận, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. 

Nội dung thuyền 10 nữ, thuyền đua Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội lần lượt giành HCV, HCB, HCĐ. 

Nội dung thuyền 20 hỗn hợp, HCV thuộc về thuyền đua TP. Hồ Chí Minh, HCB thuộc về Bình Thuận, đội chủ nhà Quảng Bình giành HCĐ.

Nội dung thuyền 10 nam, HCV được trao cho thuyền đua TP. Hồ Chí Minh, HCB thuộc về thuyền đua Quảng Nam, HCĐ thuộc về thuyền đua Hải Dương. 

Các VĐV đã cống hiến cho khán giả những màn tranh tài ấn tượng.

Nội dung thuyền 20 nữ, đội Thái Nguyên, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lần lượt giành được HCV, HCB, HCĐ. 

Nội dung thuyền 10 hỗn hợp, đội Hà Nội và Đà Nẵng đoạt HCV, đội TP. Hồ Chí Minh đoạt HCĐ.

Kết thúc giải đấu, với 5 HCV, 5 HCB và 5 HCĐ, đoàn TP. Hồ Chí Minh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Xếp thứ 2 là đoàn Thái Nguyên với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Giải 3 toàn đoàn thuộc về đoàn Vĩnh Phúc với 3 HCV và 2 HCĐ. Đội chủ nhà Quảng Bình xếp vị trí thứ 9 với 1 HCV và 3 HCĐ. 

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao Quảng Bình tổ chức. Đây là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của Cục Thể dục thể thao.

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội xuất sắc.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của hơn 400 VĐV đến từ 10 tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Thuận, Quảng Nam, Hà Nội, Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh. Các VĐV tranh tài ở 18 nội dung: Nam, nữ và hỗn hợp nam nữ với các loại thuyền 10 và 20 tay chèo ở các cự ly 1.000m, 500m và 200m.

Một số hình ảnh trong ngày thi đấu cuối cùng:

Ảnh: Phú Sơn

Theo Báo Quảng Bình

(ngày 27/4/2024)

Các tin khác