Khai mạc Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 tại thành phố Đồng Hới

14:54, Thứ Năm, 25-4-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng nay, 25/4, tại thành phố Đồng Hới đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024. Đây là giải đấu thường niên trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của Cục Thể dục thể thao. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huấn luyện viên, vận động viên đến từ 10 tỉnh, thành phố.

 

 

Các đại biểu dự Lễ khai mạc

Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia được tổ chức tại Quảng Bình là sự kiện trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 - 2024); 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 - 15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 - 01/7/2024). Giải được tổ chức mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, là dịp để đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh trực tiếp thưởng thức những màn tranh tài đầy kịch tính và hấp dẫn của các đội thuyền; đồng thời cũng là cơ hội để tỉnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, văn hóa, con người Quảng Bình; góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu giữa Quảng Bình với bạn bè trong nước và quốc tế.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Giải

Tham gia Giải có 10 đơn vị với 388 VĐV, trong đó Quảng Bình là đội chủ nhà với 68 VĐV tham gia cùng với các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hải Dương, T.p Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Quảng Nam, Hà Nội, Thái Nguyên.

Giải gồm 18 bộ huy chương dành cho nam; nữ; hỗn hợp nam nữ với các loại thuyền 10 và 20 tay chèo ở các cự ly 1000m; 500m; 200m.

BTC trao huy chương cho các đội xuất sắc

Ngay sau Lễ khai mạc, các đội đã bước vào phần thi đấu ở 6 nội dung cự ly 500m. Kết thúc phần thi đấu ở nội dung cự ly 500m, Ban tổ chức đã trao huy chương cho các đội xuất sắc, cụ thể: ở nội dung thuyền 20 nữ, huy chương vàng (HCV) thuộc về Đội Vĩnh Phúc; huy chương bạc (HCB) thuộc về đội Thái Nguyên và huy chương đồng (HCĐ) thuộc về đội Hà Nội. Nội dung thuyền 10 nam, HCV thuộc về đội Quảng Nam, HCB thuộc về đội TP. Hồ Chí Minh và HCĐ thuộc về đội Hải Dương. Nội dung thuyền 10 nữ, các đội TP. Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc lần lượt đoạt HCV, HCB, HCĐ. Nội dung thuyền 20 hỗn hợp nam nữ, HCV thuộc về đội TP. Hồ Chí Minh, HCB thuộc về đội Bình Thuận, HCĐ thuộc về đội Đà Nẵng. Nội dung thuyền 20 nam, HCV, HCB, HCĐ lần lượt được trao cho các đội TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Quảng Nam. Nội dung thuyền 10 hỗn hợp nam nữ, các đội Hải Dương và Hà Nội cùng giành được HCV, đội TP. Hồ Chí Minh đoạt HCĐ. Sau 6 nội dung thi đấu ở cự ly 500m, TP. Hồ Chí Minh đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Xếp thứ 2 là các đội Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc và Quảng Nam với 1 HCV, 1 HCĐ

Các đội thuyền tranh tài tại Giải

Đông đảo người dân tham gia cổ vũ cho các đội thi

Giải được tổ chức trong 3 ngày từ 25/4 - 27/4.

                                                                                                T.N