Khai mạc Lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế tại Quảng Bình

14:58, Thứ Năm, 11-7-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tối 10/7, tại Khu đô thị Regal Legend (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Regal Group và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế.

Các đại biểu bấm nút khai mạc lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế.

Lễ hội có quy mô khoảng 90 gian hàng, bao gồm 50 gian hàng ẩm thực của các đơn vị trong và ngoài tỉnh với sự tham gia, trình diễn của các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng trong nước. Ngoài ra, còn có 20 gian hàng OCOP và 20 gian hàng quảng bá du lịch, được bố trí theo các không gian chính, như: Phố ẩm thực và xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch; biễu diễn cộng đồng và các trò chơi dân gian; quảng diễn workshop của các nghệ nhân nổi tiếng từ các vùng miền.'

Các đại biểu tham quan gian hàng ẩm thực đến từ tỉnh Quảng Nam.

Đến với lễ hội, người dân và du khách vừa có những trải nghiệm thú vị tại các gian hàng ẩm thực, thưởng thức những món ăn mang hương vị đặc trưng văn hóa ẩm thực vùng miền; tham quan, tìm hiểu du lịch địa phương, vừa được thưởng lãm các chương trình nghệ thuật truyền thống và hiện đại đặc sắc, ấn tượng. Đặc biệt, chương trình âm nhạc EDM - Lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp (diễn ra tối 12/7) cùng sự tham gia của các ca sỹ, DJ, vũ công nổi tiếng…, góp phần mang đến không gian âm nhạc đa sắc màu, “đại tiệc” âm thanh, ánh sáng sống động và ấn tượng.

Toàn cảnh lễ hội ẩm thực.

Lễ hội ẩm thực và âm nhạc quốc tế nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Quảng Bình nói riêng và ẩm thực các vùng miền nói chung tới nhân dân và khách du lịch. Đồng thời, hứa hẹn là chương trình độc đáo, hấp dẫn, Ban tổ chức hy vọng sẽ tạo nên bầu không khí lễ hội mùa hè nóng bỏng, mang đến cho du khách nhiều cảm xúc và trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Quảng Bình.

ML

Các tin khác