Hội thảo Phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng Quảng Bình

8:51, Thứ Hai, 8-7-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 6/7, Sở Du lịch đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng Quảng Bình”. Dự và chủ trì hội thảo có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Toàn cảnh hội thảo.

Hội thảo nhằm trao đổi, đề xuất các giải pháp, mô hình, đưa ra các vấn đề liên quan để phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tại Quảng Bình, trong đó tập trung vào các nội dung: nghiên cứu xu hướng phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới; đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; chính sách, mục tiêu phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng Nông thôn mới. Vai trò của các bên liên quan trong phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tỉnh Quảng Bình; Kinh nghiệm về phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng của một số tỉnh, thành phố; đề xuất các giải pháp, mô hình phát triển du lịch cộng động, du lịch nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Tại Quảng Bình, có hơn 40 khu, điểm, sản phẩm du lịch được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn, nhiều sản phẩm gắn với khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tạo ra nhiều việc làm cơ bản, vững chắc, mang lại lợi ích phát triển kinh tế bền vững cho người dân.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: hội thảo lần này không chỉ là điểm khởi đầu mà còn là bước tiến quan trọng trong việc tạo ra những thay đổi tích cực cho du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tại Quảng Bình. Đồng thời khẳng định, để du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng Quảng Bình thực sự phát triển, một thành tố không thể thiếu đó là sự chung tay của các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương. Sự hợp tác, tham gia tích cực của cộng đồng là chìa khóa để xây dựng một ngành du lịch bền vững và mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cộng đồng du lịch đóng góp tích cực vào việc phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng bằng cách bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa và tự nhiên tại địa phương; đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để khai thác thị trường khách du lịch; tìm tòi, học hỏi những mô hình, cách làm hay về du lịch, từ đó tạo ra các chương trình du lịch phong phú và đa dạng hơn nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với Quảng Bình.

ML

Các tin khác