Tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Trao Giải báo chí Quảng Bình lần thứ XVIII năm 2023

16:4, Thứ Năm, 20-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 20/6, tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt những người làm báo nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và Trao Giải báo chí Quảng Bình lần thứ XVIII năm 2023. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Vĩnh Thế, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Hữu Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các Nhà báo lão thành; lãnh đạo, hội viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Hữu Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu, ôn lại truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam và những nỗ lực, đóng góp của lực lượng báo chí tỉnh nhà trong thời gian qua.

Đ/c Hoàng Hữu Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Gặp mặt và trao Giải Báo chí

Hòa trong dòng chảy báo chí cả nước, bám sát định hướng lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các hội viên, nhà báo của các cơ quan báo chí địa phương và các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, tuân thủ Luật Báo chí, Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam để thực hiện tốt nhiệm vụ của người làm báo.

Các lực lượng báo chí trên địa bàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền cổ vũ việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của các cấp ủy, chính quyền các cấp. Báo chí đã tuyên truyền, làm rõ các chủ trương, giải pháp của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt  là các chương trình, Kế hoạch hành động quan trọng để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát huy lợi thế của mình, các lực lượng báo chí trên địa bàn tỉnh cũng đã tích cực tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình, các chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đến bạn bè trong nước, quốc tế; tích cực phát hiện, tuyên truyền những mô hình hay, cách làm tốt; biểu dương, cổ vũ những điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong các ngành, các cấp và trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Báo chí trên địa bàn tỉnh cũng đã tích cực tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, giữ vững ổn định chính trị - xã hội.

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  phát biểu tại Gặp mặt và trao Giải Báo chí

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và trao Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XVIII, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và gửi lời chúc mừng đến đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nhấn mạnh những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có sự đóng góp tích cực của đội ngũ người làm báo.

Các đại biểu tham dự Gặp mặt và trao Giải Báo chí

Năm 2024 là năm nước rút có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc  thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau hơn 3 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, bên cạnh những thành quả đạt được, một số mục tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp so với yêu cầu và tiến độ đề ra. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, cán bộ, hội viên, phóng viên, những người làm báo quan tâm, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền để những nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh thực sự đi vào cuộc sống.

Tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân đối với các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là các chương trình, dự án trọng điểm, nhằm tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an sinh xã hội. Tích cực thông tin, giới thiệu về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là tiềm năng du lịch, kinh tế biển, năng lượng tái tạo; các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh để góp phần quảng bá, mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư có uy tín trong nước và quốc tế quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh. Mỗi nhà báo, phóng viên, biên tập viên cần thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh là những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực và đạo đức nghề nghiệp để sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Các cơ quan báo chí cần tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, điều hành, kiểm duyệt, thực hiện quyết liệt trong chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong sản xuất nội dung và tuyên truyền đa phương tiện, đáp ứng yêu cầu thông tin trong kỷ nguyên số. Hội Nhà báo tỉnh cần tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội; lồng ghép, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng chính đáng của hội viên. Tiếp tục tổ chức tốt Giải Báo chí Quảng Bình và Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình hằng năm.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho phóng viên các cơ quan báo chí trung ương

Nhân dịp này, 04 phóng viên các cơ quan báo chí trung ương có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền góp phần cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đã được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tổng kết, trao Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XVIII năm 2023, trên cơ sở đề xuất của Hội đồng Giải Báo chí Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận 24 giải cho các tác phẩm báo chí của các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí tỉnh Quảng Bình lần thứ XVIII năm 2023 gồm: 02 giải A, 05 giải B, 08 giải C, và 09 giải khuyến khích.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu trao Giải A cho các tác giả, nhóm tác giả

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định trao Giải B cho các tác giả, nhóm tác giả

Các đ/c Lãnh đạo tỉnh trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả

Các đ/c Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả

                                                                                                T.N-ML

Các tin khác