Khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình

17:10, Thứ Bảy, 1-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 31/5, Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh nhân kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024); 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).

Dự lễ có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm.

Với chủ đề “Quảng Bình hào khí 420 năm”, không gian trưng bày, gồm: Phòng trưng bày chung của tỉnh trưng bày 150 ảnh, 170 hiện vật; 74 gian hàng của 46 cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên bảo vật quốc gia “Ấn quan Tuần phủ Đô tướng quân” được đưa ra trưng bày triển lãm. Trong dịp này còn có phòng tranh trưng bày với chủ đề “Về miền Trung” gồm 23 tác phẩm của họa sĩ Ngô Thị Thanh Thủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Bảo vật quốc gia “Ấn quan Tuần phủ Đô tướng quân”.

Thông qua việc triển lãm, trưng bày hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, hiện vật nhằm giới thiệu khái quát những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Quảng Bình qua 420 năm hình thành và phát triển, nổi bật là những thành tựu trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Từ đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, nhất là đối với thế hệ trẻ; góp phần tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và định hướng, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh với bạn bè trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Phòng tranh trưng bày của họa sỹ Ngô Thị Thanh Thủy.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy hào khí 420 năm; tạo khí thế thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, góp phần đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ.

Du khách trải nghiệm công nghệ VR khám phá du lịch Quảng Bình.

Triển lãm kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra từ ngày 31/5-3/6 tại Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình.

Theo Báo Quảng Bình

(Ngày 31/5/2024)

Các tin khác