Thi sáng tác logo tỉnh Quảng Bình

10:21, Thứ Tư, 23-8-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tổng ba giải thưởng của cuộc thi sáng tác logo tỉnh Quảng Bình là 180 triệu đồng, được trích từ nguồn ngân sách cấp tỉnh.  

Ngày 22-8, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Quảng Bình.

Cuộc thi nhằm lựa chọn một logo thể hiện được đặc trưng của tỉnh Quảng Bình để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền. Phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh. Góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Quảng Bình đến bạn bè trong và ngoài nước.

Thành cổ Đồng Hới nhìn từ trên cao.

Người tham gia là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có khả năng sáng tác, thiết kế logo. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả dự thi được gửi tối đa ba tác phẩm logo.

Sở Văn hoá và Thể thao (cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi) sẽ nhận tác phẩm dự thi đến 16 giờ ngày 15-11-2023.

Cơ cấu giải thưởng gồm: Một giải nhất trị giá 100 triệu đồng; một giải nhì 50 triệu đồng và một giải ba 30 triệu đồng. Kinh phí từ nguồn ngân sách cấp tỉnh.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu, công tác tổ chức cuộc thi phải đảm bảo chặt chẽ, khoa học, khách quan, thiết thực, hiệu quả. Công tác thông tin, tuyên truyền bảo đảm sâu rộng, thu hút nhiều tác giả tham gia.

Mẫu logo được chọn phải bảo đảm đúng theo quy định của thể lệ cuộc thi, phải đạt được những yêu cầu thiết kế như tính thẩm mỹ, độc đáo, đặc trưng, ấn tượng, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết và dễ ghi nhớ. Phải có tính ứng dụng cao, sắc nét, khi hiển thị trên thiết bị điện tử, thuận tiện trong việc in ấn, thu phóng, đắp nổi, gia công trên mọi chất liệu, thuận tiện cho việc tuyên truyền.

ML

Các tin khác