Lần đầu tiên tổ chức Ngày quốc tế Yoga tại Quảng Bình

16:44, Chủ Nhật, 30-7-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày quốc tế Yoga lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Bình là dịp để người dân Quảng Bình hiểu rõ thêm về bộ môn Yoga, về văn hóa Ấn Độ, qua đó góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Ấn Độ.

Tối 29.7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh (TP Đồng Hới), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức Ngày quốc tế Yoga năm 2023. Ông Roshan Lepcha, Tham tán Chính trị và Thông tin, Đại sứ quán Ấn Độ cùng các cộng sự; bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, TUV, Giám đốc Sở VH&TT; bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, địa phương liên quan. Đặc biệt, sự kiện thu hút hàng trăm học viên đến từ các câu lạc bộ (CLB) Yoga trên địa bàn TP. Đồng Hới, thị xã Ba Đồn tham gia ngày hội. 

Tại chương trình, các huấn luyện viên Yoga và gần 500 học viên, người yêu thích Yoga trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã thể hiện màn đồng diễn Giao thức Yoga trong thời gian 45 phút. Ý nghĩa các động tác, tư thế thể hiện việc tập luyện Yoga mang đến cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc; đồng thời lan tỏa tinh thần “sống xanh, sống khỏe, sống tích cực” đến với người dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Roshan Lepcha, Tham tán Chính trị và Thông tin, Đại sứ quán Ấn Độ cho biết, hai tháng qua, Đại sứ quán Ấn Độ đã phối hợp tổ chức các hoạt động Ngày quốc tế Yoga tại 35 tỉnh, thành phố trên đất nước Việt Nam. Sự kiện đã thu hút đông đảo những người yêu mến Yoga, cùng nhau tôn vinh các giá trị của Yoga.

Nhân sự kiện này, ông Roshan Lepcha mong muốn, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau ưu tiên cho sức khỏe của mình, cùng nhau tạo nên tác động tích cực trong cộng đồng và đóng góp cho một thế giới khỏe mạnh vì thế hệ tương lai.

Ở tỉnh Quảng Bình, trong những năm gần đây, phong trào luyện tập Yoga ngày càng phát triển. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 40 CLB Yoga thu hút đông đảo các học viên tham gia luyện tập.

Ngày Quốc tế Yoga năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình là dịp để những người yêu thích luyện tập bộ môn yoga trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao nói chung, yoga nói riêng ngày càng phát triển.

Hoạt động này còn giúp người dân Quảng Bình hiểu rõ hơn về bộ môn yoga và văn hóa Ấn Độ, là dịp để giới thiệu, quảng bá phong trào luyện tập thể dục thể thao, nét đẹp văn hóa, con người, tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình đến với đất nước Ấn Độ. Qua đó, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ.  

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ, ông Roshan Lepcha tặng quà lưu niệm cho tỉnh Quảng Bình

Ông Roshan Lepcha tham gia đồng diễn yoga cùng các học viên yoga Quảng Bình.

Xuân Thi

 

Các tin khác