Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 913

  • Tổng 6.933.206

Hội thảo “Giới thiệu phương pháp luận về Chuyển đổi số”

17:24, Thứ Hai, 10-10-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 10/10/2022, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức Hội thảo “Giới thiệu phương pháp luận về chuyển đổi số”. Hội thảo được kỳ vọng chuyển tải đến đông đảo các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh những giải pháp thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, bền vững.

Toàn cảnh hội thảo “Giới thiệu phương pháp luận về Chuyển đổi số” tại Quảng Bình

Tham dự hội thảo có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BanThường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh. Hội thảo được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, mỗi quốc gia.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định Chuyển đổi số là một nội dung trong sáu nhiệm vụ trọng tâm và ba đột phá của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030. Cùng với đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Chuyển đổi số quốc gia.

Tại Quảng Bình, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 31/3/2022 về Chuyển đổi số tỉnh Quảng Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; UBND tỉnh cũng đã ban hành Kế hoạch số 698/KH-UBND ngày 28/4/2022 để thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU và nhiều chương trình, kế hoạch, đề án tổng thể và chuyên đề về Chuyển đổi số; bao gồm cả dài hạn và ngắn hạn.

Theo đó, công tác Chuyển đổi số của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các sở, ban, ngành, địa phương đã chủ động bám sát các chủ trương, định hướng của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, của tỉnh để đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ số, triển khai thúc đẩy quá trình Chuyển đổi số thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách. Các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh đã tăng cường tiếp cận, sử dụng công nghệ số và dữ liệu số, hình thành dần các mối quan hệ mới trong môi trường số, các thói quen số để tiến tới văn hóa số.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Với những kiến thức được tiếp thu từ hội thảo sẽ giúp cho các đồng chí lãnh đạo các cấp, ngành, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số các cấp nhìn nhận toàn diện hơn, rõ nét hơn, tiếp cận sâu hơn về chuyển đổi số. Từ đó giúp tỉnh định hình được khối lượng công việc, cách thức triển khai; xác định lộ trình, kế hoạch ưu tiên trong từng giai đoạn; lựa chọn các giải pháp, nền tảng số phù hợp với mục tiêu, điều kiện của tỉnh để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, bền vững.

Tại hội thảo, đại diện Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu tổng quan phương pháp luận về chuyển đổi số. Để giải quyết bài toán chuyển đổi số của Quảng Bình, Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu phương pháp luận Data-Centric (lấy dữ liệu làm trung tâm). Đây cũng chính là triết lý để Bkav xây dựng và phát triển “Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX.”

Với phương pháp tiếp cận Data-Centric, cơ quan, tổ chức sẽ tập trung quy hoạch và thiết kế dữ liệu, sau đó sử dụng công cụ là các nền tảng cốt lõi của bộ giải pháp Bkav DX, kết hợp ứng dụng công nghệ mới, có thể chuyển sang điều hành dựa trên số liệu.

Bkav DX có khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 17 nền tảng, có thể đáp ứng tương đương với hàng nghìn phần mềm mà không cần phải lập trình nữa. “Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX” hướng đến một cái nhìn toàn diện, rõ nét hơn về chuyển đổi số; đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi số được triển khai thành công.

Tại Hội thảo, các đại biểu dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi về các giải pháp chuyển đổi số và chức năng, hoạt động của “Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX” và thống nhất phương pháp luận nhằm phục vụ hiệu quả công cuộc chuyển đổi số tại Quảng Bình.

Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ Bkav giới thiệu tổng quan phương pháp luận về CĐS.

 

TTBCXB

 

 

 

Các tin khác