Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo thực hiện Công tác cách ly đối với người về từ Hàn Quốc. 
Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến ngày 24/02/2020, Hàn Quốc đã ghi nhận 833 trường hợp mắc trong đó có 7 trường hợp tử vong và là quốc gia có số trường hợp mắc cao nhất ngoài Trung Quốc. Các trường hợp mắc tập trung chủ yếu tại thành phố Daegu (457 trường hợp) và khu Bắc Gyeongsang (180 trường hợp). Trong đó, có nhiều trường hợp mắc không xác định được nguồn lây nhiễm do đó khó khăn trong việc xử lý triệt để ổ dịch. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất, đồng thời đưa thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang là hai khu vực cần có sự quan tâm đặc biệt về dịch COVID-19.
Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch trên địa bàn tỉnh, ngày 27/02/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Công văn số 257/UBND-KGVX về việc thực hiện Công tác cách ly đối với người về từ Hàn Quốc như sau:
1. Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và tương đương; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan chức năng liên quan căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh để khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau:
- Áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang để tổ chức cách ly y tế kịp thời.
- Đối với những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.
- Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly của tỉnh (Địa điểm cách ly: 02 địa điểm đã được chọn tại Kế hoạch 144/KH-UBND của UBND tỉnh ngày 10/2/2020 về việc tiếp nhận, tổ chức cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về Quảng Bình). Các nội dung liên quan khác về cách ly tập trung được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.
2. UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị chức năng tại địa phương phối hợp với ngành y tế để rà soát các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 09/02/2020 đi về cư trú hoặc sinh hoạt tại địa phương để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn.
- Đối với những người trở về từ các khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc thì khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thông báo với cơ quan chức năng, sau đó đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Xem nội dung công văn tại đây!


TTBCXB 

[Trở về]