Bản in     Gởi bài viết  

Bo TTTT.jpg 
BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG


 UBND TỈNH QUẢNG BÌNH

BAN TỔ CHỨC TRIỂN LÃM ẢNH VÀ PHIM
PHÓNG SỰ - TÀI LIỆU TRONG CỘNG ĐỒNG ASEAN
TẠI VIỆT NAM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại; hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN 2015, trong thời gian từ ngày 14 đến 17/7/2015, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 Phim Phóng sự - Tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước, con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Các tác phẩm ảnh, phim có chất lượng, giá trị nghệ thuật cao, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng, phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu... Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Đến với Triển lãm, chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Triển lãm sẽ góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi được khai mạc đúng vào dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Quảng Bình quật khởi.

Sau Triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng cho UBND tỉnh Quảng Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Thời gian tổ chức Triển lãm:

• Triển lãm diễn ra từ ngày 14/7 đến ngày 17/7/2015.
• Khai mạc Triển lãm: 19h00 ngày 14/7/2015 (Thứ Ba).
• Thời gian phục vụ tham quan Triển lãm:
+ Buổi sáng:  Từ 08h00 đến 11h00
+ Buổi chiều: Từ 14h00 đến 17h00
Địa điểm:
Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình
Đường Hùng Vương, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Thông tin xin mời liên hệ:

- Bà: Trần Thị Phương Chi – Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp
+ Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông
+ Địa chỉ: 61 Bis Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
+ Điện thoại: 04.38245621.   DĐ: 0915 344 866
+ Email: phuongchi74@gmail.com
- Bà: Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Trưởng phòng phụ trách Báo chí Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình
+ Điện thoại: 052.3851208.   DĐ: 0905 623 089
+ Email: lanntt.stttt@quangbinh.gov.vn

[Trở về]