TIN CẢNH BÁO LŨ, LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT VÀ NGẬP ÚNG TỈNH QUẢNG BÌNH
Hiện nay, mực nước trên các sông trong tỉnh đang xuống chậm, trên sông Kiến Giang tại Lệ Thủy ở mức trên BĐ1.
Từ ngày 16-20/10 khu vực Quảng Bình chịu ảnh hưởng của rìa tây nam áp cao lạnh lục địa, rìa bắc dải hội tụ nhiệt đới nối với xoáy thuận nhiệt đới trên Biển đông và hoạt động của đới gió đông.
Cảnh báo:
Từ ngày 16/10 đến hết ngày 20/10 khu vực có mưa to đến mưa rất to và dông;với tổng lượng mưa phổ biến từ 400-600mm, có nơi trên 700mm. Trong cơn dôngcần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 16/10 đến ngày 20/10 các sông trong tỉnh Quảng Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên sông Gianh có khả năng đạt mức BĐ2-BĐ3, trên sông Kiến Giang đạt trên mức BĐ3.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng đặc biệt là các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Ninh.
Nguy cơ cao xảy ra ngập úng cục bộ tại các đô thị: Tp. Đồng Hới; Tx. Ba Đồn
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Xem toàn văn nội dung tại đây

Theo Đài Khí Tượng Thủy Văn Quảng Bình