Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép trên địa bàn tỉnh 
Ngày 08/7/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1203/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như sau:
1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch Covid-19. Tập trung cao độ cho nhiệm vụ phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
2. Các lực lượng chức năng có trong thành phần các chốt, tổ kiểm soát liên ngành cần tăng cường nhân lực, vật lực để kiểm soát chặt chẽ công dân và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh trên tất cả các tuyến (biên giới, đường biển, đường sắt, đường bộ).
3. Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 1023/UBND – NCVX ngày 17/6/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh; đặc biệt hạn chế tập trung đông người tại công viên, các dịch vụ ăn uống vỉa hè, nhất là tại các bãi tắm, bãi biển...; thực hiện nghiêm túc quy định về việc các nhà hàng, quán ăn dọc các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh chỉ được bán hàng đóng gói/hộp mang đi đối với phương tiện vận tải liên tỉnh. Tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm nếu không chấp hành.
4. Việc rà soát, phân loại và thực hiện cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm theo Công văn số 1128/UBND-NCVX ngày 29/6/2021 của UBND tỉnh.
5. Kể từ ngày 09/7/2021, các trường hợp về/đến Quảng Bình từ các địa danh đang giãn cách theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày theo quy định và phải tự chi trả tất cả chi phí cách ly, tiền ăn, tiền xét nghiệm,… trừ các trường hợp được UBND tỉnh Quảng Bình thống nhất tiếp nhận từ UBND thành phố Hồ Chí Minh.
Yêu cầu các sở, ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện.

Xem nội dung công văn tại đây!

Tổng hợp

[Trở về]