Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 
Chiều 31/7/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các tỉnh, thành phố để rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức từ ngày 08-11/8/2020. Theo đó, các thí sinh đăng ký dự thi sẽ được phân thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác. Căn cứ điều kiện cụ thể, các địa phương tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp như sau:
a) Thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định hiện hành. Những thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.
b) Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho các thí sinh dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại Điểm thi riêng phù hợp ở gần với khu vực cách ly.
c) Thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú), Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho thí sinh dự thi tại phòng thi dự phòng của Điểm thi hoặc dự thi tại Điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương.
d) Thí sinh khác, việc tổ chức Kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức Kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại Điểm thi.
Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức Kỳ thi:
a) Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi.
b) Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.
Quảng Bình có 38 đơn vị đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT với tổng số thí sinh là 10 734, được bố trị tại 30 điểm thi (có các phòng thi dự phòng). Các điểm thi được phun hoá chất khử khuẩn, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…Các bác sĩ sẽ được cử đến các điểm thi để phối hợp với cán bộ y tế trường học bảo vệ sức khoẻ cho thí sinh, cán bộ trong các ngày tổ chức kỳ thi. Các bệnh viện tuyến huyện chuẩn bị trang thiết bị, y dụng cụ, xe thường trực cứu thương sẵn sàng nhân lực, thuốc men để cấp cứu kịp thời khi có yêu cầu; riêng Bệnh viện đa khoa KV Bắc Quảng Bình chịu trách nhiệm 02 địa bàn Quảng Trạch và Thị xã Ba Đồn.


Thu Lan
 

[Trở về]