Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Tài liệu hướng dẫn triển khai việc quét mã QR quản lý thông tin người ra vào, phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 
Trong thời gian qua, sự bùng phát của dịch COVID-19 đã gây ra những tác động không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Việc thực hiện cách ly xã hội trên diện rộng khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân bị gián đoạn, nhiều trường học, công sở phải tạm đóng cửa, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị đinh trệ, v.v… và khiến tổn thất đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trên cả nước là ngày càng lớn. Trong khi diễn biến của dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp, chưa có sự dự liệu chính xác về thời điểm kết thúc, và càng không thể tiên liệu được sẽ còn có những dịch bệnh nào khác sau COVID-19 có thể xuất hiện, thì một trong những giải pháp được cho là hiệu quả nhất đối với xã hội chính là sử dụng những ứng dụng công nghệ số để giúp toàn xã hội tiếp tục vận hành song song với sự tồn tại của dịch bệnh. 
Để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo duy trì trạng thái “bình thường mới” giúp người dân và doanh nghiệp vừa chung sống an toàn với bệnh dịch, vừa tiếp tục kinh doanh sản xuất, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành tài liệu “Hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng”. Tài liệu này được xây dựng nhằm mục đích giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có được những kiến thức hữu ích trong việc sử dụng các ứng dụng trong bộ giải pháp để phòng, chống dịch bệnh trong cuộc sống thường ngày, đồng thời hướng dẫn các cơ quan chức năng sử dụng các hệ thống cơ sở dữ liệu của bộ giải pháp để triển khai hiệu quả công tác truy vết, khoanh vùng sự lây lan khi dịch bệnh bùng phát. Việc toàn dân sử dụng và khai thác hiệu quả bộ giải pháp sẽ giúp phạm vi khoanh vùng chính xác hơn, giảm bớt việc cách ly nhầm hoặc phải cách ly trên diện rộng. Khi đó xã hội có thể duy trì được hoạt động bình thường, người dân có thể sinh hoạt hàng ngày, học sinh có thể đến trường. Doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, các địa điểm kinh doanh có thể tiếp tục hoạt động sản xuất, giao thương buôn bán mà vẫn có thể giúp kiểm soát được dịch bệnh.
Tài liệu này sẽ tiếp tục được nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện cập nhật thêm các giải pháp công nghệ và các hướng dẫn mới, phù hợp với diễn biến và sự phát triển của dịch bệnh trong thời gian tới. Bộ Thông tin và Truyền thông rất mong nhận được những góp ý, chia sẻ của độc giả, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối với nội dung của tài liệu. 

Quyết định 2666/QĐ-BYT Về việc ban hành Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiệntiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xem nội dung tài liệu giới thiệu bộ giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới  tại đây!

Khung check-in QR code

P.TTBCXB

[Trở về]