Bản in     Gởi bài viết  
Ra quân chỉnh trang hệ thống cáp thông tin trên địa bàn thành phố Đồng Hới 

Sáng 19/12/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Đồng Hới và Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức Lễ ra quân chỉnh trang cáp thông tin trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh.

Việc thi công chỉnh trang hạ tầng cáp thông tin nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn cho người dân, an toàn trong quản lý vận hành lưới điện và an toàn thông tin liên lạc; các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng cột điện để treo cáp phối hợp chặt chẽ với Công ty điện lực Quảng Bình trong quá trình khai thác, sử dụng.

Theo kế hoạch, việc chỉnh trang, bó gọn 21 tuyến cáp trên địa bàn thành phố Đồng Hới với tổng chiều dài 9,6km dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên Đán. Quý I/2018 sẽ tiếp tục triển khai xây dựng công trình hạ ngầm tuyến cáp phía Nam đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới. Chủ trì thực hiện chỉnh trang cáp, đầu tư xây dựng công trình ngầm và kinh phí thực hiện do Viettel đảm nhận.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của các doanh nghiệp đồng thời chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, đầu mối phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai; các Sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ tạo điều kiện, hướng dẫn doanh nghiệp trong việc xây dựng, thi công, chỉnh trang theo thẩm quyền. Quá trình chỉnh trang cáp thông tin kiên quyết loại bỏ, thu gom các sợi cáp không có đơn vị xác nhận là chủ sở hữu; cắt bỏ các sợi cáp thừa, lắp đặt không đúng quy chuẩn và không đảm bảo mỹ quan đô thị; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc cho cơ quan chủ trì và đơn vị liên quan để giải quyết.

Hoàng Cường

[Trở về]