Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình: Khai trương đồng bộ hệ thống dữ liệu Chính quyền điện tử 
Sáng ngày 6/3/2019, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ Khai trương triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho Hệ thống Một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. 

 

Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã được Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam quan tâm, hỗ trợ trên các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và xây dựng chính quyền điện tử theo tinh thần của các Biên bản hợp tác đã được ký kết giữa UBND tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam.
Trên cơ sở cụ thể hóa các nội dung của các biên bản hợp tác, Trung tâm CNTT Khu vực 3, thuộc Tổng công ty CNTT, tập đoàn VNPT đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình triển khai sao lưu, backup dữ DataCenter và Giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho hệ thống Một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình. Việc hỗ trợ triển khai giải pháp đã đảm bảo cho hệ thống DataCenter của tỉnh hoạt động ổn định, an toàn dữ liệu; đáp ứng năng lực xử lý, tài nguyên lưu trữ phục vụ khai thác, ứng dụng hệ thống Một cửa điện tử trên quy mô toàn tỉnh. Đây được xem là giải pháp tối ưu trong bối cảnh năng lực của hệ thống DataCenter của tỉnh chưa được đầu tư nâng cấp theo kịp yêu cầu triển khai.
Sau một thời gian khẩn trương triển khai thực hiện, hệ thống Một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi, đồng bộ dữ liệu.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Quảng Bình là tỉnh đầu tiên đồng bộ dữ liệu với một Tập đoàn công nghệ trong nước nên việc khai trương triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình là sự kiện quan trọng, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của tỉnh. Trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện tốt nội dung hợp tác đã ký kết giữa 02 bên nhằm hiện thực hóa các cam kết trong thời gian sớm nhất để Quảng Bình có bước tiến mới trong phát triển công nghệ thông tin, góp phần đưa kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng thành công chính quyền điện tử.


Mai Linh
 

[Trở về]