Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về Quảng Bình 

Ngày 10/02/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch số 144/KH-UBND về việc tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về Quảng Bình.
Theo kế hoạch, Quân khu IV giao cho tỉnh Quảng Bình tiếp nhận, cách ly 229 công dân và sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về nước nhập cảnh tại cảng hàng không Đồng Hới; cảng biển Hòn La; cảng Gianh; cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đến các địa điểm cách ly của các địa phương trên địa bàn của Quân khu (ngoài địa bàn tỉnh Quảng Bình) khi có lệnh của Quân khu.
Địa điểm tiếp nhận: Tại cảng hàng không Đồng Hới; cảng biển Hòn La; cảng Gianh; cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.
Địa điểm cách ly
- Khu vực 1: Doanh trại Tiểu đoàn 1/e996 tổ dân phố Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.
- Khu vực 2: Doanh trại Tiểu đoàn 42 (cũ) xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
UBND tỉnh đã phân công nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng tiếp nhận, kiểm tra, vận chuyển, bố trí sắp xếp ăn, ở, sinh hoạt bằng phương pháp cách ly và kiểm tra tình hình sức khỏe trong thời gian 14 ngày.
Các công dân Việt Nam từ vùng có dịch nCoV ở nước ngoài về nước và lực lượng phục vụ khác trong thời gian thực hiện nhiệm vụ được hưởng tiêu chuẩn, mức tiền ăn bằng mức tiền ăn cơ bản bộ binh 57.000 đồng/người/ngày.
Khi phát hiện trường hợp có sốt tại cảng hàng không Đồng Hới, cảng biển Hòn La, cửa khẩu quốc tế Cha Lo tổ chức bàn giao cho y tế địa phương chuyển ngay vào bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới để cách ly, khám xác định bệnh và điều trị kịp thời.
Đối với trường hợp không có sốt: Vận chuyển, tổ chức cách ly, theo dõi 14 ngày tại doanh trại Tiểu đoàn 1/e996 tổ dân phố Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch và doanh trại Tiểu đoàn 42 (cũ) xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới và các khu vực do Quân khu giao. Trong quá trình cách ly tại tỉnh, Quân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe; nếu phát hiện trường hợp có sốt, chuyển ngay vào bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới để khám xác định bệnh và điều trị kịp thời.
 

Thu Lan

[Trở về]