Bản in     Gởi bài viết  
Phát hành đặc biệt bộ tem “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)” 

Sáng ngày 25/8/2017, tại thành phố Đồng Hới, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình.

Thủ tướng Chính phủ ký và đóng dấu Bìa phát hành đặc biệt bộ tem

Bộ tem gồm 01 mẫu tem và 01 bloc tem do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi, bình dị trong quân phục của thập niên 70. Bằng bút pháp tả thực, mẫu tem đã thể hiện khí phách của người chiến sỹ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992. Bloc tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền là hình ảnh Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân - Tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bức tranh tem

Mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khuôn khổ 43x32 mm, giá 3.000 đồng, bloc tem giá 12.000 đồng được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.

Đại diện gia đình Đại tướng trao tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh và Nhân dân Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ xúc động và vô cùng vinh dự, tự hào khi lần đầu tiên trên bản đồ tem bưu chính quốc gia Việt Nam mang hình ảnh một người con ưu tú của quê hương Quảng Bình, Vị tướng huyền thoại Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đại diện gia đình của Đại tướng đã đến dự buổi lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)”…

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng UBND tỉnh Quảng Bình bức tranh tem

Việc phát hành đặc biệt bộ tem không chỉ tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Vị tướng của Nhân dân mà còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017 đến ngày 30/6/2019.

(Theo Hồng Lựu - Quang Binh Portal)

[Trở về]