Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 tại tỉnh Quảng Bình 

Sáng ngày 30/12/2019, tại trường THCS Đồng Mỹ, Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49, năm 2020. 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng và tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 và đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh trên toàn thế giới. Mục tiêu của cuộc thi là góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em, giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với các vấn đề này.


Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 có chủ đề: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh “Write a message to an adult about the world we live in”) là một đề tài hay, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và trình bày ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất, các em tự do bay bổng trong thế giới tưởng tượng của mình.

Theo thể lệ cuộc thi: tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2019) đều được dự thi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy, dài không quá 800 từ. Theo thể lệ, bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem gửi qua đường bưu điện, ở góc trên cùng bên trái cần ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, thành phố, tỉnh hoặc địa chỉ gia đình; địa chỉ nơi nhận là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 11611 (11611 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong), ngoài phong bì thư ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 25/2/2020 theo dấu Bưu điện. Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng quốc gia gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 30 giải khuyến khích và 61 giải cây bút triển vọng. Bức thư đoạt giải nhất của Việt nam sẽ được Ban tổ chức gửi tham dự cuộc thi viết thư quốc tế, nếu đoạt giải Nhất quốc tế sẽ được tặng thưởng 30 triệu đồng, giải Nhì 20 triệu, giải Ba 15 triệu đồng, giải Khuyến khích 10 triệu đồng; được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM.


Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 đã trao tặng các cuốn sách tập hợp những bức thư đoạt giải UPU lần thứ 44,45,47,48 cho Trường THCS Đồng Mỹ.


Thay mặt Ban tổ chức, ông Phạm Thanh Tân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020, với mong muốn những thành tích của các em tại cuộc thi UPU trong những năm trước sẽ là nền tảng, là động lực để cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần 49năm 2020 và những năm tiếp theo có nhiều khởi sắc, thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia và có nhiều em đạt được các giải thưởng quan trọng.

Mạnh Tuấn

[Trở về]