Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Ngành Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 

Sáng ngày 13/01/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017.  Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, phòng Văn hóa – Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực quản lý.

 

Toàn  cảnh Hội nghị 

Năm 2016, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông, việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực cơ bản hoàn thành, công tác quản lý Nhà nước về Thông tin và Truyền thông của tỉnh được tăng cường. So với năm 2015, nhiều chỉ tiêu phát triển ngành Thông tin và Truyền thông năm 2016 có chuyển biến tích cực. Hạ tầng thông tin ngày càng hiện đại, đồng bộ, mở rộng về khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; CNTT được ứng dụng hiệu quả, thúc đẩy cải cách hành chính; Báo chí, xuất bản hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Năm 2016, Ngành đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức nhiều sự kiện, Hội nghị, Hội thảo quan trọng: Lễ tưởng niệm, tri ân các cán bộ, chiến sỹ hi sinh tại Hang Lèn Hà năm 1972; Tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”; Hội nghị giới thiệu Luật Báo chí năm 2016, Hội nghị kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, Hội nghị phổ biến văn bản QPPL về phòng, chống tin nhắn rác,Hội nghị phổ biến các quy định Nhà nước về thông tin liên lạc trên biển năm 2016, Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch ƯDCNTT giai đoạn 2011- 2015, Hội nghị triển khai ứng cứu sự cố mạng máy tính trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016 - 2020, Hội thảo "Mô hình công nghệ thông tin mới trong kỷ nguyên của nền kinh tế Ý Tưởng"... Hoạt động sự nghiệp ngày càng phát triển, đã hỗ trợ các sở, ngành trong việc ứng dụng CNTT, xây dựng và triển khai nhiều phần mềm, website, phần mềm ứng dụng…Quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông ở cơ sở có những chuyển biến tích cực.

Đ/c Nguyễn Tiến Hoàng, TUV, PCT UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ TT&TT cho tập thể Sở TT&TT

Bên cạnh đó, công tác thông tin và truyền thông của tỉnh còn gặp một số khó khăn: Lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển nhanh, quản lý đa ngành đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng thu nhập của cán bộ công chức thấp, việc giữ và thu hút nhân tài khó khăn; lĩnh vực Báo chí, Xuất bản hết sức nhạy cảm, đặt ra cho công tác quản lý những vấn đề mới phức tạp. Một số nhiệm vụ chưa được thực hiện kịp thời, hiệu quả chưa cao như: Quản lý thư rác, tin nhắn rác; quản lý cấp phép hạ tầng trạm BTS; công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông cấp huyện, cấp xã còn lúng túng...

Năm 2017, Ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng bưu chính, viễn thông có công nghệ hiện đại, tiên tiến, đồng bộ, có độ bao phủ rộng khắp với thông lượng lớn, tốc độ và chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ứng dụng rộng rãi CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Bình nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc; giảm thời gian, chi phí hoạt động của cơ quan nhà nước và công dân. Hướng tới xây dựng thành công chính quyền điện tử trước năm 2020. Tăng cường công tác tuyên truyền; thực hiện lộ trình số hóa truyền hình toàn tỉnh; nâng cao mức hưởng thụ về thông tin báo chí, phát thanh - truyền hình hướng tới đối tượng người dân khu vực miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới; đẩy mạnh phát triển hệ thống đài, trạm truyền thanh cơ sở; rút ngắn khoảng cách thụ hưởng thông tin giữa các vùng miền, góp phần cải thiện đời sống vật chất và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích ngành Thông tin và Truyền thông đạt được trong năm qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành. Đồng chí yêu cầu toàn ngành cần phát huy cao các kết quả đã đạt được, tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh phát triển ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới. Đồng chí cũng đã trao Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông cho Tập thể Sở Thông tin và Truyền thông; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, truyền thông đã được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình. Cũng tại hội nghị này, thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Phi Khanh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động thi đua ngành Thông tin và Truyền thông năm 2017.

 
                                                                                          Tăng Thị Hải
[Trở về]